Bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường có những dấu hiệu nhận biết nào?

Tình trạng rối loạn thần kinh thực vật không chỉ xảy ra ở người lớn mà trẻ em cũng có thể gặp phải. Bệnh lý này gây nên những ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa. 

Dấu hiệu nhận biết rối loạn thần kinh thực vật

Dấu hiệu nhận biết rối loạn thần kinh thực vật

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết của rối loạn thần kinh thực vật

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, bệnh rối loạn thần kinh thực vật có thể là một biến chứng của một số bệnh hay tác dụng phụ của một số thuốc thường có những dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Khi bị rối loạn thần kinh thực vật nhịp tim sẽ nhanh bất thường cảm giác hồi hộp và thường xuyên xảy ra khiến người bệnh cảm thấy hốt hoảng và sợ hãi. Đây cũng chính là một trong những triệu chứng phổ biến, dễ nhận biết và thường gặp nhất của bệnh rối loạn thần kinh thực vật.
  • Khi bị rối loạn thần kinh thực vật người bệnh thường xuyên bị chóng mặt choáng voáng và dễ ngất xỉu. Do nhịp tim quá nhanh dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não hoặc hạ huyết áp tư thế đột ngột.
  • Triệu chứng đau thắt ngực hoặc đau nhói vùng ngực do bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây nên khiến người bệnh rất khó chịu. Khi những cơn đau này xuất hiện bất ngờ khiến người bệnh cảm thấy nghẹt thở và căng tức vùng ngực.
  • Triệu chứng khó thở là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết đặc biệt khi ở nơi đông đúc và tập trung nhiều người người bệnh sẽ gặp phải tình trạng này.
  • Triệu chứng tay chân run và đổ mồ hôi nhiều do hệ thần kinh thực vật bị kích thích quá mức, ngoài ra triệu chứng này cũng xuất hiện khi người bệnh căng thẳng, hốt hoảng nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Khi bị rối loạn thần kinh thực vật người bệnh thường xuyên bị mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, ngủ không ngon giấc gây nên những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
  • Khi bị rối loạn thần kinh thực vật cơ thể người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống. Triệu chứng này khiến người bệnh khó chịu và khó hồi phục lại cơ thể, dù đã được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật thì mọi người nên có lối sống lành mạnh luôn luôn lạc quan để giảm thiểu các tình trạng căng thẳng và stress.

Mặc dù đây chỉ là bệnh lý không nguy hiểm nhiều đến tính mạng nhưng mọi người cũng không được chủ quan. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường hãy đi gặp bác sĩ để thăm khám kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat