Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2022 có lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chuẩn theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, đảm bảo cung cấp đủ khối lượng kiến thức đến sinh viên.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2022 ngắn Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2022 ngắn

Theo Wikipedia, Dược hay ngành Dược là tên gọi chung chỉ về một ngành trong lĩnh vực y tế với nhiệm vụ bào chế, sản xuất, phân phối các loại thuốc chữa bệnh từ nhà sản xuất đến tay người bệnh. Người hoạt động trong lĩnh vực này được gọi chung là Dược sĩ.

Đây là một trong những ngành liên quan mật thiết đến ngành Y, ngành hóa học và có trách nhiệm quan trọng trong việc đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm. Để trở thành Dược sĩ, bạn có thể đăng ký học Đại học Dược hoặc Cao đẳng Dược tại các trường đào tạo uy tín cũng như cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng khi học tập tại Trường.

Quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2022

Đã có rất nhiều câu hỏi được gửi về phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong đó bao gồm quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược. Thực tế đây là câu hỏi thường thấy và là điều thí sinh cần quan tâm để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như có kế hoạch cụ thể cho hành trình học tập của mình được hiệu quả nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện quy chế đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thực hiện chương trình giảng dạy theo mô hình Viện – Trường với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm.

Đây cũng là mốc thời gian được áp dụng chung đối với các ngành thuộc hệ đào tạo chính quy dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT/BTVH như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 trên toàn quốc

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 trên toàn quốc

Theo các chuyên gia đầu ngành, việc áp dụng thời gian học tập như vậy là hợp lý, phù hợp với chất lượng đầu vào ban đầu. Sinh viên trong khoảng thời gian này sẽ có đủ thời gian để lĩnh hội các kiến thức bao gồm lý thuyết và thực hành kỹ năng. Đặc biệt khi được giáo duc trong môi trường đề cao khả năng làm việc thực tế như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được rèn giũa một cách toàn diện, có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Khung thời gian học được áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6 nên sinh viên có đến hai ngày (thứ 7 và chủ nhật) để nghỉ ngơi, tái tạo tinh thần học tập hoặc tận dụng thời gian này để đến các nhà thuốc, quầy thuốc học việc, phục vụ công việc tốt hơn sau khi rời ghế Nhà trường.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào?

Năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược một cách dễ dàng khi có đến 3 sự lựa chọn. Cụ thể:

  • Cách 1: Lựa chọn ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN thông qua hệ thống đường link được gắn trực tiếp tại website của Trường. Thí sinh chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại có thể kết nối internet, truy cập đường link và điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu.
  • Cách 2: Đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được các thầy cô hướng dẫn đăng ký và hoàn thiện thủ tục.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược qua đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ sau để được giải đáp:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat