Tham khảo công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 kết thúc, nhiều người thắc mắc và băn khoăn khoăn không biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 có thay đổi gì không?

Công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2021

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 không có nhiều thay đổi

Để các em có thể nắm rõ thông tin và có được sự chuẩn bị tốt nhất, ban tuyển sinh Y dược mang đến cho thí sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2020.
  • Kỳ thi với mục đích đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh.
  • Có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.
  • Công tác bảo mật sẽ được quản lý chặt chẽ đảm bảo sự an toàn và tính công bằng nhất cho kỳ thi.

Về cơ bản kỳ THPT quốc gia năm 2020 không có nhiều thay đổi

Về cơ bản kỳ THPT quốc gia năm 2020 không có nhiều thay đổi

Trong năm nay Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi. Chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn phục vụ ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, từng bước chuẩn bị các điều kiện để hướng tới có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính tại những nơi có đủ điều kiện.

Nói về vấn đề tổ chức kỳ thi THPT năm vừa rồi, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho hay, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kỳ thi có sự điều chỉnh so với các kỳ thi trước. Cụ thể, kỳ thi gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp khoa học tự nhiên (KHTN) và bài thi tổng hợp khoa học xã hội (KHXH). Để tốt nghiêp, thí sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH. Điểm đáng chú ý đó là kỳ thi 2020 là tính điểm tổng điểm của bài thi tổ hợp, chứ không tính điểm riêng từng bài thành phần như các năm trước.

Để có thêm nhiều thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, thí sinh có thể tham gia group Làng sinh viên chủ động cập nhật thêm thông tin về kỳ thi.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat