Hà Nội nên chọn học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Theo học hệ Cao đẳng hay Đại học là lựa chọn khó khăn của nhiều sinh viên, nó phụ thuộc vào năng lực học tập, sự yêu thích của bản thân và đôi khi là kinh tế gia đình.

Hà Nội nên chọn học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Hà Nội nên chọn học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Tâm lý của thí sinh khi đăng kí học Đại học và Cao đẳng

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nào cũng diễn ra và thí sinh nào cũng có quyền đăng ký cho mình các trường Đại học, cao đẳng phù hợp. Nhưng khi đăng ký rồi liệu có đỗ vào được hay không thì lại là chuyện khác. Vì thực tế điểm đầu vào các trường đại học khác nói chung và các trường đại học y – đại học dược nói riêng rất cao. Chưa kể là nếu các thí sinh có đỗ vào được các trường Đại học thì ra trường không phải ai cũng xin được việc hoặc xin vào được việc đúng chuyên ngành học.

Với việc xã hội ngày càng phát triển thì sức khỏe con người càng được đề cao và chú trọng hơn. Nên những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược nhận được sự quan tâm và thu hút của rất nhiều bậc phụ huynh và các thí sinh.

Với số liệu tình trạng thất nghiệp hiện nay đang ở mức báo động thì nếu sở hữu những kiến thức về y – dược thì bạn sẽ không phải lo lắng về công việc tương lai của mình như các ngành khác. Vì thực tế ở Việt nam hiện nay đang thiếu hụt nhân sự ở các bệnh viện, các cơ sở y tế….Chính vì vậy mà lựa chọn học trường Đại học Dược hay học Cao đẳng Dược đang là thắc mắc của rất nhiều thí sinh. 

 Cơ hội học Cao đẳng Dược hiện thực hóa ước mơ cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Cơ hội học Cao đẳng Dược hiện thực hóa ước mơ cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Lựa chọn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có được những cơ hội mong ước

Có cơ hội nhập học cao 

Điểm đầu vào của các trường hệ Đại học rất cao, không phải thí sinh nào cũng đủ khả năng để đủ điểm thi tuyển. Chính vì vậy, năm 2018 thực hiện đúng theo nhiệm vụ của Bộ LĐ TB&XH đưa ra Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đối với những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT với những điều kiện đơn giản như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Thí sinh phải đảm bảo điều kiện sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh là công dân nước Việt Nam, có hạnh kiểm khá trở lên và không có tiền án, tiền sự.

Ngoài ra nhà trường còn miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho những thí sinh có điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018) cùng nhiều chính sách hỗ trợ cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập, sinh viên nghèo vượt khó,…

Cơ hội việc làm có xác suất cao hơn

Với tình trạng thiếu hụt nhân sự của ngành Y tế hiện nay thì 98% sinh viên khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm luôn. Bởi Trường Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên kết với rất nhiều các bệnh viện, cơ sở y tế….ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác. Ngoài ra hiện nay nhu cầu về điều dưỡng viên và hộ lý tại một số nước rất lớn như Nhật bản và Đức… là cơ hội lớn để sinh có lựa chọn nghề nghiệp.

Có thể liên thông lên Đại học

Sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược với hệ Cao đẳng chính quy, các bạn  có thể thi liên thông lên Đại Học và có bằng Đại Học.

 Những thí sinh yêu thích ngành Dược hệ Cao đẳng thì ngành chóng gửi hồ sơ xét tuyển về địa địa chỉ theo học cụ thể như sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat