Hà Nội đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm – song song với sự phát triển của đất nước

Hòa nhập với không khi phát triển đất nước và ngành Xét nghiệm cũng sẽ được nâng cao, tuy nhiên nguồn nhân lực hiện nay thì không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Hà Nội đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm – song song với sự phát triển của đất nước

Hà Nội đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm – song song với sự phát triển của đất nước

Ngành Xét nghiệm y học là gì?

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Xét nghiệm y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm… Ngoài ra, theo học tại những trường đào tạo ngành Xét nghiêm y học có uy tín như trường Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… sinh viên còn được tạo điều kiện thực hành, thực tập bên cạnh lý thuyết với thời lượng rất lớn. 

Sau khi tốt nghiệm Cao đẳng Xét nghiệm kỹ thuật viên có đảm nhiệm những công việc như thế nào?

Về cơ bản những người tốt nghiệp ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng chính quy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đảm nhiệm những công việc cụ thể như:

 • Đón tiếp và hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đàm, …) để làm xét nghiệm.
 • Thực hiện quá trình pha hóa chất và các loại thuốc thử. Chuẩn bị các phương tiện và các dụng cụ để thực hiện được các kỹ thuật Xét nghiệm.
 • Tiến hành thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh. Đồng thời, tiến hành phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật và thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các Xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả Xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng.
 • Tiến hành thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng trong khi xét nghiệm.
 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn đảm nhiệm công việc hướng dẫn cho những các thực tập sinh hay cho những người mới vào ngành. Tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành.

Ai cũng biết rằng, công tác khám và chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn căn cứ trên các xét nghiệm cận lâm sàng. Vì thế, vai trò của Xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện… ; bạn trẻ tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Học kỹ thuật viên xét nghiệm với những cơ hội việc làm rộng mở

Học kỹ thuật viên xét nghiệm với những cơ hội việc làm rộng mở

Những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thực hiện theo quy định của Bộ Lao Động TB&XH và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển, do đó bộ hồ sơ tuyến sinh bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo mẫu của Bộ.
 • 01 Học bạ THPT bản photo (có công chứng).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
 • Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận đầy đủ của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin về họ tên và ngày sinh đằng sau ảnh.(ảnh chụp trong thời gian 06 tháng trở lại đây)
 • 01 Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin thí sinh hoặc người thân.( để nhà trường liên lạc khi câng thiết)
 • 01 Bản giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat