Điểm chuẩn các trường Y dược 2020 dự kiến tăng nhưng có nhiều không biến động

Trước phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2020 đợt 1, nhiều trường khối ngành Y, Dược dự báo, điểm trúng tuyển năm nay có thể tăng cao hơn năm trước.

Điểm chuẩn của các trường năm nay đều được dự đoán tăng tư 1- 4 điểm

Trường ĐH Y Hà Nội

Đại diện của trường ĐH Y Hà Nội cho biết, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể. Do đó, các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển của ĐH Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái.

Với những thí sinh không có điểm thi quá ân tượng, thí sinh nên cân nhắc một số nghề liên quan y tế như Cử nhân Sinh học, Cử nhân Điện tử Y sinh học… ĐH Y Hà Nội có rất nhiều ngành với điểm trúng tuyển rất khác nhau. Các em nên tham khảo để có sự điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Hơn nữa, điểm trúng tuyển vào các trường y cũng rất khác nhau. Vì vậy, thí sinh có rất nhiều lựa chọn để trở thành sinh viên trường y.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Theo PGS-TS-BS. Trần Viết An “Điểm chuẩn ngành Y khoa với ngành học hiếm nếu trúng tuyển hệ theo nhu cầu xã hội sẽ thấp hơn 1 điểm so với hệ đại trà, nếu trúng tuyển theo hệ 3T sẽ thấp hơn 2 điểm so với hệ đại trà.

Về điểm chuẩn của hệ đào tạo theo nhu cầu, hiện giờ cũng rất khó để dự đoán bởi điểm trúng tuyển phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu đào tạo.

Trong trường hợp thí sinh trúng tuyển cả hệ đại trà và theo nhu cầu xã hội thì có thể lựa chọn để học 1 trong 2 nguyện vọng”, PGS-TS-BS. Trần Viết An cho hay

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Cũng nằm trong danh sách những trường có điểm chuẩn tăng so với năm trước. Năm 2020 Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam dự đoán mức điểm chuẩn năm nay Nhà trường sẽ tăng. Còn tăng cụ thể ở mức bao nhiêu thì ở thời điểm hiện tại chưa có con số cụ thể.

Thí sinh nên chủ động theo dõi và nắm bắt thông tin để ứng tuyển hồ sơ ngay sau khi Nhà trường có thông báo về điểm chuẩn. Xem thêm thông tin tuyển sinh Bác sĩ thú y

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển thẳng đầu vào năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng quy chế xét tuyển thẳng, miễn thi xét tuyển đầu vào với 5 chuyên ngành:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra yêu cầu các em đã tốt nghiệp THPT. Đảm bảo được yêu cầu trên thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm.  Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng áp dụng chương trình miễn 100% học phí đối với các ngành học trên. Do đó, để được hưởng chính sách miễn giảm theo quy định của Nhà trường, thí sinh nên chủ động hoàn thiện hồ sơ nhập học trước ngày 15/9 (cơ sở HCM) và 25/9 (cơ sở Hà Nội) để gửi hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Mọi thông tin sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Y dược cập nhật để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trong mùa tuyển sinh năm 2020.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat