Phổ điểm cao nhiều trường CĐ, ĐH dự kiến mức điểm chuẩn tăng từ 1-4 điểm

Phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2020 được đánh giá cao hơn rất nhiều so với năm trước, vì thế điểm chuẩn của các trường CĐ, ĐH cũng sẽ tăng theo.

Điểm chuẩn năm nay của các trường CĐ, ĐH đều được dự đoán tăng

Đại học Kinh tế quốc dân tăng 1- 2 điểm

Luôn là trường Top có lượt thí sinh đăng ký nhiều mỗi năm. Năm 2020 Đại học Kinh tế quốc dân dự kiến tăng 1- 2 điểm ở các ngành như: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản lý đất đai và Quản lý tài nguyên và môi trường….

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân, nói rằng, khả năng điểm chuẩn vào trường năm 2020 sẽ tăng nhẹ, khoảng 1-2 điểm.Theo ông Triệu, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ tăng nhẹ bởi 2 lý do. Thứ nhất, năm nay, phổ điểm thi được dự đoán cao hơn. Thứ hai, các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, chỉ tiêu vào trường cũng sẽ chia ra cho các phương thức xét tuyển này. Do đó, chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ giảm đi và ngược lại, điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi sẽ tăng lên.

Đại học Công nghệ Thông tin tăng 1-1,5 điểm

Cũng như nhiều trường ĐH lớn khác, Đại học Công nghệ Thông dự đoán, phổ điểm chuẩn trúng tuyển vào trường sẽ từ 22 đến 26 điểm. So với năm 2019, điểm chuẩn năm nay có thể tăng từ 1 – 1,5 điểm. Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Thông tin cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (một phương thức xét tuyển vào trường) đã dời lịch thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉ lệ thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào trường sẽ có biến động so với năm ngoái.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giữ nguyên quy chế và áp dụng chính sách miễn 100% học phí

Thông tin, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur không thay đổi quy chế tuyển sinh và áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ phía thí sinh và phụ huynh. Cụ thể, nhằm hỗ trợ một phần kinh phí trong thời điểm dịch bệnh, BGH Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã áp dụng chương trình miễn giảm 100% học kỳ I năm 2020 – 2021 với những thí sinh đảm bảo tốt trình độ học vấn cũng như nộp hồ sơ nhập học trong thời gian quy định.

Cũng trong năm nay quy chế tuyển sinh hiện được Nhà trường giữ nguyên. Thí sinh tham gia xét tuyển các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được xét tuyển thẳng với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Khi đăng ký tuyển sinh các em được phép nộp hồ sơ trực tiếp hoặc có thể Đăng ký trực tuyến.

So với nhiều trường khác đào tạo trong khối ngành Y dược thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận được đánh giá cao trong điều kiện tuyển sinh và chi phí đào tạo.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2020

Các trường tăng 0,5- 3 điểm

Hiện nay trước phổ điểm thi THPT quốc gia tăng mạnh, nhiều trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, dự đoán điểm trúng tuyển dự kiến tăng 1,5-3 điểm tùy số lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành.

Trong khi đó, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, thông tin số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường cùng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay tương đương năm ngoái. Do điểm thi năm 2020 tăng so với 2019, ông dự đoán điểm chuẩn của các ngành tăng lên 0,5-1 điểm. Một số ngành có lượng hồ sơ lớn có thể tăng nhiều hơn.

Mọi thông tin về điểm chuẩn, hồ sơ và những điều chỉnh về chương trình học, quy chế xét tuyển của các trường CĐ, ĐH sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Y dược cập nhật trong thời gian sớm nhất để thí sinh có sự chuẩn bị.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat