Đào tạo song bằng Y sĩ Y học cổ truyền – Kỹ thuật hình ảnh Y học

Y học cổ truyền và Kỹ thuật Hình ảnh Y học – sự kết hợp hoàn hảo. Với sự phát triển của Y học hiện đại thì việc chữa và khám bệnh kết hợp giữa Đông Y và Tây Y là phương pháp tối ưu nhất, giúp điều trị bách bệnh cho người dân, từ những bệnh thông thường đến những bệnh nan y hiện nay. 

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-pasteur

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2015

Đông Y kết hợp Tây Y như hai bàn tay người thầy thuốc

Việt Nam có thể tự hào là một trong những quốc gia đi tiên phong xây dựng định hướng phát triển y học, y tế khoa học, đại chúng, kết hợp  cổ truyền và hiện đại. Y học cổ truyền Việt Nam là một bộ phận quan trọng trong nền văn hóa cộng đồng các dân tộc, gắn liền với kinh nghiệm phòng chữa bệnh có lịch sử lâu đời, có nguồn dược liệu phong phú, phù hợp với điều kiện khí hậu, bệnh tật con người Việt Nam.

Công nghệ và khoa học phát triển kèm theo nhiều căn bệnh mới lạ mà chỉ có những ứng dụng của công nghệ mới có thể phát hiện và điều trị được. Những căn bệnh thế kỷ hay những di căn, virut…. Tưởng chừng không còn cách nào mà vẫn có thể tìm ra con đường điều trị.

Do đó, cũng như con người cần có có cả 2 bàn tay cùng làm việc thì mới có hiệu quả. Thì Tây y phải kết hợp với Đông Y để có thể phối hợp hài hòa và chữa bệnh tối ưu nhất.

Y sĩ Y học cổ truyền – Kỹ thuật Hình ảnh Y học – 2 nền Y học cần được phát huy.

Ưu điểm  của nền “ y học đông y ” là vận dụng sáng tạo triết học cổ phương đông vào chẩn trị. Vì thế, các thầy thuốc đông y luôn có cách nhìn người bệnh  toàn diện, từ đó có sự điều chỉnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm khắc phục bệnh tật; rất phù hợp với yêu cầu phòng trị nhiều bệnh lý mạn tính hiện nay.

Đặc biệt, thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) đều có nguồn gốc tự nhiên, vốn quen thuộc, thân thiện với con người và luôn có sẵn ở mọi lúc mọi nơi, phần lớn ít độc, ít tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, y học cổ truyền cũng có những hạn chế, đó là phần lớn các công cụ chẩn đoán, điều trị còn thô sơ, chưa được tiêu chuẩn hóa; phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cá nhân và biến đổi của điều kiện thiên nhiên. Đó cũng là lý do vì sao cho đến nay y học cổ truyền vẫn chưa đáp ứng được những nhu cầu khám chữa bệnh hiệu quả và kịp thời trong phòng trị các bệnh lý cấp tính,cấp cứu, lây nhiễm rộng và nhanh.

Y học hiện đại nhờ ứng dụng những thành quả công nghệ khoa tiên tiến của nhân loại với các trang thiết bị hiện đại, các hóa dược mạnh, có thể chẩn đoán, can thiệp, điều trị kịp thời, có hiệu quả cao các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính, truyền nhiễm… thậm chí nếu trong trường hợp khó khăn có thể cấy ghép, thay thế các bộ phận bệnh lý.

Bên cạnh đó, hạn chế của y học hiện đại lại chính là việc người bệnh, thậm chí cả thầy thuốc dễ bị rơi vào tình trạng lạm dụng thuốc. Các dược chất bị lạm dụng vốn chưa từng có trong tự nhiên, xa lạ với cơ thể con người, đã và đang gây nhiều tác hại cho sức khỏe nhân loại…

Chính vì thế, để đạt mục tiêu nâng cao sức khỏe, an toàn, hiệu quả, hiện đại, dễ tiếp cận trong khám chữa bệnh, xu hướng của các nước là kết hợp hai nền y học một cách toàn diện, chặt chẽ. Kết hợp hai nền y học chính là một bước nâng  cao của quá trình kế thừa, trong quá trình kết hợp mỗi nền y học cần chọn lọc, giữ lại những phần tinh hoa, loại bỏ, hạn chế những phần độc hại, lạc hậu, để xây dựng một nền y học thực sự vì con người, cho con người.

tuyen-sinh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tào Kỹ thuật hình ảnh Y học

Trường học nào đào tạo song bằng Đông Y kết hợp Tây Y ?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực Y Dược. Nhà trường đào tạo song bằng Y sĩ Y học cổ truyền và Kỹ Thuật Hình ảnh Y học giúp học viên có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng sau khi ra trường, có thể thăm khám Đông Y kết hợp Tây Y. Khám chữa nhiều bệnh phục vụ người dân. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình đầy nhiệt huyết cùng với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm giúp học sinh đi sâu vào thực hành thực tiễn.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học gồm những gì?

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 02 Bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

y-si-y-hoc-co-truyen-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc

Đào tạo song bằng Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Địa chỉ nộp hồ sơ Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học tại đâu :

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat