Kinh nghiệm mở cửa hiệu thuốc Tây

Với nhu cầu của xã hội hiện nay thì các nhà thuốc tư nhân mọc lên như nấm. Đây là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà thuốc cho hiệu quả là vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn. Bài viết sau Dược sĩ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trước khi bước vào kinh doanh ngành hàng này.

kinh-nghiem-mo-quay-thuocGiấy phép kinh doanh nhà thuốc GPP

Để có thể đi vào hoạt động kinh doanh, nhà thuốc tư nhân phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm và đã được sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.

 Người quản lý phải có chuyên môn về dược. Bằng dược sỹ phải đủ thâm niên 5 năm làm nghề dược thì mới được phép kinh doanh. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (Good Practice Pharmacy: Thực hành nhà thuốc tốt) .

Lựa chọn địa điểm

Lựa chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh tốt cũng là một trong những điều kiện cần thiết để nhà thuốc hoạt đông hiệu quả. Vì thế, các hiệu thuốc nếu có thể nên tìm những địa điểm hợp lý, gần khu đông dân cư, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc.

Diện tích cũng nên phải đủ rộng phù hợp với quy mô kinh doanh, mặt bằng tối thiểu là với loại hình này cũng khoảng 10m2. Ngoài ra, cửa hàng nên được xây dựng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về mua, bán, bảo quản thuốc theo đúng theo quy chế dược.

Trang thiết bị tủ thuốc

Thông thường, các hiệu thuốc tồn tại đến hàng nghìn loại thuốc khác nhau và đa dạng các sản phẩm, do đó việc cung cấp đầy đủ tủ quầy chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc được bán là điều hết sức cần thiết.

Ngoài ra, cửa hàng nên có tủ hoặc ngăn tủ riêng để bảo quản các loại thuốc liên quan theo quy định của các quy chế liên quan. Thuốc sắp xếp trong tủ, quầy đảm bảo yêu cầu dễ thấy, dễ lấy, tránh nhầm lẫn và được bảo quản nơi khô, mát, tránh sánh sáng mặt trời nhằm đảm bảo sự an tâm tối đa cho khách khi đi mua hàng.

nha-thuoc-dat-tieu-chuan-gpp

Tìm kiếm nguồn hàng thuốc

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng thuốc. Bạn có thể qua chợ thuốc để nhập hoặc thông qua trình dược viên các công ty để lấy hàng. Khi lấy hàng tại chợ thuốc cũng cần tìm hiểu để xem nhà thuốc nào cung cấp rẻ hơn, loại thuốc nào lấy ở chợ rẻ hơn lấy ở hàng để lấy được thuốc với số lượng nhiều mà giá rẻ nhất. Nếu ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu.

Quản lý hiệu thuốc bằng phần mềm bán hàng

Một cửa hàng thuốc với số lượng mặt hàng tương đối nhiều, làm thế nào để có thể quản lý được chi tiết từng loại thuốc là điều không dễ. Rất khó để có thể nắm rõ hiện tại trong kho còn bao nhiêu loại thuốc, thuộc những lô nào, hạn sử dụng của mỗi loại là bao nhiêu…

 Rất nhiều vấn đề đặt ra xung quanh việc quản lý và đòi hỏi người quản lý phải nắm bắt được tình hình thực tế của nhà thuốc để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí cho cửa hàng. Vì vậy, chủ cửa hàng thuốc rất cần sự hỗ trợ của một phần mềm quản lý bán hàng. Với phần mềm quản lý bán hàng Kiốt Việt, những vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

^EADFFBD84324D768CBD254B0A1C8207B8518D6536B1CFCF842^pimgpsh_fullsize_distr

Học Dược sĩ bán thuốc tại đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược từ lâu năm. Đào tạo sinh viên có tay nghề vững chức, đi sâu vào thực tiễn. Mài dũa kỹ năng bán thuốc, giao tiếp khách hàng, bào chế thuốc hay các công việc xoay quanh vòng đời của 1 viên thuốc.

Trường đào tạo trong và ngoài giờ hành chính. Hệ chuyển đổi văn bằng 2 với thời gian học 1 năm được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu chính quy thuộc hệ thống văn bằng của Bộ GD & ĐT.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat