Dược sĩ trung cấp chiêu sinh đào tạo năm 2015

Dược sĩ trung cấp – ngành nghề được coi là mũi nhon của năm 2015. Nguồn nhân lực ngành Dược đang trong tình trang thiếu trầm trọng, đó chính là cơ hội cho dược sĩ. Tại đâu đào tạo chất lượng?.

duoc-si-trung-cap-ha-noi-tuyen-sinh

Tuyển sinh dược sĩ trung cấp chính quy 2015

Thông báo chiêu sinh đào tạo ngành Dược sĩ trung cấp năm 2015

Chuyên ngành đào tạo: Dược sĩ trung cấp hệ chính quy

Nhóm ngành: Sức khỏe

Trình độ đào tạo: Trung cấp chuyên nghiệp chính quy

Thời gian đào tạo trung cấp ngành dược sỹ chính quy.

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp ba.
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp ba.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp ba).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Dược sĩ trung cấp

Người học khi tốt nghiệp được Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Dược sĩ trung cấp hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 30.000 đồng/hồ sơ.

Học phí và Kinh phí đào tạo: là 750.000 đồng/tháng.

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh học sinh trong cả nước, mọi lứa tuổi đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển đi học.

Hồ sơ đăng ký học ngành Dược gồm:

 • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
 • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
 • 01 bản Giấy khai sinh.
 • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
 • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Lý do bạn nên theo học  Khoa Dược – Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Ưu điểm 1: Khung chương trình đã được Hội đồng Y Khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ GD & ĐT. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn ngành Dược phẩm trong nước, có thêm 1 số học phần tự chọn và môn học mới để chuẩn hóa nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Y tế Việt Nam và tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ưu điểm 2: Giảng viên 100% là các Dược sĩ trình độ đại học, thạc sĩ đã từng giảng dạy ở nhiều Trường Đại học Y Dược trong cả nước.

Ưu điểm 3: Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ hỗ trợ công tác đào tạo thực hành thí nghiệm hóa dược phẩm (thuốc đông được và tân dược). Ưu điểm của Khoa Dược – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là đào tạo gắn với thực hành thực tập Nhà thuốc, Bệnh Viện lớn TP Hà Nội. Trong quá trình đào tạo học viên được thực hành thực tế tại các Công ty, Xí nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phố Dược Phẩm hàng đầu tp Hà Nội nơi có nhiều Nhà Thuốc, Kho Dược, Đại lý Thuốc đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế Giới (WHO).

Ưu điểm 4: Ngoài Bằng tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp chính quy, người học còn được cấp các chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ chuyên ngành Dược, Pháp chế Dược theo trình độ đạt chuẩn để thuận lợi khi làm hồ sơ tuyển dụng xin việc.

Ưu điểm 5: Nhà trường hang năm dành nhiều suất học bổng cho học viên có học lực khá – giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như: con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…

Ngoài ra, học viên còn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước; có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.

ƯU ĐIỂM 6: Ngay sau khi tốt nghiệp các em được Nhà trường giới thiệu làm việc tại các Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối Dược Phẩm (thuốc) có uy tín trên địa bàn Hà Nội (nếu Học viên có nhu cầu việc làm).

Xem thêm:

Mô tả công việc của Dược sĩ trung cấp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau khi tốt nghiệp theo quy định của Bộ Y tế và chuẩn đầu ra của Nhà trường:

 • Bảo quản thuốc và các chế phẩm Dược tại các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh Dược phầm đúng quy chế và đúng kỹ thuật.
 • Tham gia sản xuất thuốc và các chế phẩm Dược thông thường trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
 • Tham gai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Y tế
 • Xác định nhu cầu, lập kế hoạch cung ứng thuốc và các chế phẩm Dược của cộng đồng nơi làm việc.
 • Hướng dẫn người dân cộng đồng sử dụng, bảo quản thuốc hiệu quả.
 • Thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và những quy định chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế.

duoc-si-trung-cap

Dược sĩ trung cấp – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học ngành Dược sĩ trung cấp:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat