Miễn học phí năm 2015 – Trung cấp Y Dược thu hút hơn ngành khác

Học phí luôn là nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh khi cho con em mình học tại các trường chuyên nghiệp. Từ ngày 1/9/2015 khi đăng ký học Trung cấp Y Dược sẽ được miễn giảm 50% đến 100% học phí. Đây cũng là 1 phần lý do vì sao Trung cấp Y Dược lại thu hút học sinh đến vậy.

^EADFFBD84324D768CBD254B0A1C8207B8518D6536B1CFCF842^pimgpsh_fullsize_distr

Trung cấp Y Dược miễn 100% học phí năm 2015

Ngã 3 đường của các thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT

Theo thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ GD-ĐT, năm 2015 có 1.004.484 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia, trong đó số có 279.001 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp cấp 3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015. Theo đó tỷ lệ đỗ của khối THPT đạt 93,42%, khối giáo dục thường xuyên đạt 70,08%, bình quân chung là 91,58%.

Gần 600.000 thí sinh không trúng tuyển các trường Đại học – Cao đẳng. Bên cạnh đó hàng ngàn học sinh trung học cơ sở lớp 9 vì nhiều lý do khác nhau không thể tiếp tục theo học THPT cấp 3.

Đây chính là thời điểm quan trọng của học sinh khi phải lựa chọn con đường cho mình. “ Sai 1 ly đi cả dặm”. Một số ít kiên nhẫn chờ đợi cơ hội học tiếp, số khác thì chọn con đường đi làm với vị trí lao động phổ thông. Với trình độ có hạn nên sẽ phải chấp nhận với khả năng thăng tiến không cao.

Học Trung cấp Y Dược – nếu không muốn bị thất nghiệp

Khoác trên mình áo Blouse trắng, ngồi trên ghế giảng đường Đại học Y Dược là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ước mơ nào cũng thành sự thật và Đại học không phải là con đường suy nhất dẫn tới thành công.

Tình trạng thất nghiệp gia tăng và bên cạnh đó thì Y Dược luôn là khối ngành luôn được chú trọng, phát triển không ngừng. Vấn đề sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của con người và luôn gia tăng khi xã hội ngày 1 đi lên.

Nhiều bậc phụ huynh đã xác định được lực học của con cái không có khả năng trúng tuyển Đại học Y Dược, muốn định hướng cho con học Trung cấp Y Dược, nhưng lại không biết chọn ngành học nào trong nhóm ngành sức khoẻ như Dược sĩ, Y sĩ YHCT, Điều Dưỡng,Kỹ thuật Xét nghiệm, Hình ảnh Y học, Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng vì sợ con cái không thích ngành học đó, nhỡ đang trong quá trình học lại bỏ dở ngang chừng thì thật sự đáng tiếc và mất công sức, tiền bạc.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải trao đổi, định hướng nghề nghiệp cho con mình trước khi quyết định, phải biết được con mình cần gì và thật sự thích làm gì?

Nỗi lo lớn nhất của các phụ huynh và cả học sinh chính là học phí học nghề Y Dược quá cao. Chính vì vậy, những chính sách mới về học phí của Chính phủ đối với học sinh học Trường Trung cấp Y Dược sẽ giảm bớt nỗi lo lắng cho phụ huynh, học sinh.

hoc-trung-cap-y-duoc

Học sinh Trường Trung cấp Y Dược được giảm 50% đến 100% học phí từ 1-9-2015.

Đây là nội dung của Thông tư số 14/2015/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 16-7-2015. Nhằm sửa đổi, bổ sung một điều của Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30-5-2014 hướng dẫn thực hiện một số điều của NĐ 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, Phòng Giáo dục các địa phương chịu trách nhiệm trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ học sinh (hoặc học sinh) trung học phổ thông, học viên học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh tại các cơ sở giáo dục khác hoặc ủy quyền cho cơ sở giáo dục chi trả. Cách làm này vừa thuận tiện, vừa tạo điều kiện để học sinh theo học bậc trung cấp có thêm động lực học tập.

Với chính sách mới, trong vòng 30 ngày kể từ ngày khai giảng năm học, cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinh phổ thông, học viên học chương trình trung học cơ sở và trung học phổ thông học ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có đơn đề nghị miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập gửi để Nhà trường xác nhận cho học sinh làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ trực tiếp từ Phòng giáo dục các địa phương nơi học sinh có hộ khẩu thường trú.

Ngoài ra Thông tư 14/2015/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH cũng quy định: Giảm 70% học phí cho học sinh, sinh viên các chuyên nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như nghề Dược.

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Đào tạo Trung cấp Y Dược tại đâu uy tín?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược. Đào tạo sinh viên khi ra trường nắm rõ các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực để có đầy đủ kiến thức làm việc sau khi ra trường.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat