Học Trung cấp Y – Lối đi cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2015

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 4.81 out of 5)
Loading...

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2015 sự kiến sẽ là một bước ngoặt lớn trên con đường đổi mới giáo dục, lần đầu tiên Bộ GD – ĐT sẽ gộp 2 kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi CĐ, ĐH lại thành 1 kì thi chung. Một kì thi mới về mọi mặt như vậy liệu toàn bộ các thí sinh có thể đáp ứng được? Em ước mơ học ngành Y nếu như trượt tốt nnghiệp thì có thể học Trung cấp Y để tiếp tục ước mơ được học tập của mình hay không?

thuc-hanh-y-ta-dieu-duong

Trượt tốt nghiệp THPT năm 2015 có thể đăng kí học Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội

Kì thi quốc gia năm 2015 về những mặt tích cực thì có lẽ ai cũng đã thấy, nhưng còn đó những khó khăn cho cả Bộ GD – ĐT cũng như cho cả thầy cô và thí sinh trong kì thi mới mẻ này. Cấu trúc đề thi sẽ như thế nào? Thang điểm 10 hay 20? Cơ cấu thi sẽ ra sao để thầy cô có thể hướng dẫn ôn tập kịp thời cho học sinh? Tất cả vẫn còn phải chờ Quyết định cuối cùng của Bộ.

Cùng có những lo lắng như vậy nhưng những phụ huynh học sinh có lực học kém còn lo xa hơn, họ đã nghĩ tới trường hợp con em mình trượt tốt nghiệp THPT năm 2015 thì còn có thể đăng kí học được ở đâu không? Xin được trả lời luôn rằng những đối tượng học sinh đã thi trượt tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể theo học hệ trung cấp chuyên nghiệp với thời gian đào  tạo là 2 năm 3 tháng (2 năm đào tạo chương trình trung cấp chuyên nghiệp, 3 tháng đào tạo bổ sung kiến thức THPT) và sau đó được học liên thông lên CĐ, ĐH khi đủ điều kiện theo đúng qui định của Bộ GD – ĐT.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Y sĩ đa khoa , khai giảng nhiều lớp trong năm.

Trượt tốt nghiệp THPT có thể đăng kí học những ngành nào của Trường Trung cấp Y  Dược

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa: Hoàn thành chương trình đào tạo học trung cấp y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị cho học viên những kĩ năng khám chữa bệnh thông thường, trợ giúp các bác sĩ trong điều trị, phát hiện và xử lí ban đầu một số bênh cấp cứu, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hợp lí, phát hiện sớm các nguy cơ dịch bệnh tại cộng đồng …

Tốt nghiệp học viên được cấp bằng trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, có thể công tác tại hệ thống   cơ quan về y tế, và các cơ quan có nhu cầu nhân lực về ngành Y.

 • Ngành Dược sĩ: Hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Dược sĩ của  Trường trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp cho người học những chuyên môn về Dược, có thể tham gia điều trị các bênh thông thường thông qua quá trình theo dõi và tối ưu hóa việc sử dụng thuốc của bệnh nhân, có thể làm trình dược viên giới thiệu những thuốc mới, làm việc tại các nhà thuốc, công ty dược phẩm ….
 • Ngành Điều dưỡng đa khoa: Học viên khi tốt nghiệp Trung cấp y điều dưỡng đa khoa được trang bị những kiến thức về chăm sóc, điều trị, giáo huấn và đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 • Bên cạnh đó có rất nhiều thí sinh chọn 1 số ngành nghề Y Dược như: răng hàm mặt, y sĩ y học cổ truyền, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh…

thu-vien-y-khoa-pasteur

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược áp dụng cho học sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2015

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Dược sĩ trung cấp từ 1 đến 2 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH. Học sinh sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3, song song với việc học Trung cấp nhóm ngành Y Dược:
  • Y sĩ đa khoa.
  • Y sĩ Y học cổ truyền.
  • Điều dưỡng đa khoa.
  • Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa).
  • Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).
  • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
  • Hộ sinh.
  • Trung cấp Dược

Đăng kí học Trung cấp Y Khoa Pasteur tại đâu?

Nếu yêu thích Nghề Y Dược hãy liên hệ : Trường trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội địa chỉ:  Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 04.6296.6296 – 09.8259.8259


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.