Top 7 yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần sinh viên Cao đẳng Dược phải có

Thời thế hội nhập kết hợp cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khiến cho ngành Dược mang những bước tiến phát triển đột phá ngày càng mạnh mẽ hơn, điều này cũng khiến yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực Dược sĩ ngày càng khắt khe hơn.

Sinh viên Cao đẳng Dược phải đáp ứng yêu cầu thời đại mới

Sinh viên Cao đẳng Dược phải đáp ứng yêu cầu thời đại mới

Trong thời thế hội nhập kết hợp cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc vận dụng những công nghệ hiện đại, những bộ máy tiên tiến vào việc sản xuất Dược phẩm lại đang được ủng hộ và đẩy mạnh khai thác. Hơn nữa, sự giao thương với các nước trên thế giới giúp các doanh nghiệp Dược tại Việt Nam liên kết với các doanh nghiệp Dược phẩm trên thế giới, đưa sản phẩm của nước ta tiếp cận với nhiều người hơn, góp phần đưa ngành Dược tiến xa hơn trên thị trường quốc tế.

Do vậy, ngoài yêu cầu về kiến thức ngành nghề đối với Dược sĩ thôi là chưa đủ, người Dược sĩ phải có thêm nhiều kỹ năng khác để có thể đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Dưới đây là Top 7 yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần sinh viên Cao đẳng Dược phải có trong thời đại ngày nay.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Kiến thức chuyên ngành chuyên sâu là điều không thể thiếu

Dù bạn có ý định xin vào các công ty Dược phẩm hoặc làm việc tại các vị trí khác như: tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc và quản lý thuốc, marketing dược hay là làm việc tại các quầy thuốc tư nhân đi chăng nữa thì điều đầu tiên nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn đó chính là khả năng nắm vững những kiến thức chuyên ngành một cách chuyên sâu. Nếu không có kiến thức chuyên môn chuyên sâu thì bạn không thể tư vấn thuốc cho người bệnh, thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình và kết quả là không thể hoàn thành công việc được giao.

Tư duy và khả năng sáng tạo

Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có khả năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Muốn khẳng định năng lực và vị thế của bản thân, để được nhà tuyển dụng để mắt đến thì sinh viên Cao đẳng Dược không thể thiếu được kỹ năng này.

Phẩm chất đạo đức là một trong những yếu tố hàng đầu

Là một chuyên ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, do vậy người Dược sĩ làm việc trong ngành này phải có phẩm chất đạo đức tốt. Công việc này yêu cầu tính cẩn thận, tỷ mỷ cao, bởi chỉ cần một sai sót cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Đam mê với công việc và lĩnh vực nghiên cứu

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đem lại rất nhiều điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp Dược. Các loại máy móc được đưa vào quá trình sản xuất giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cùng với đó vẫn kiểm soát được chất lượng sản phẩm, thu thập thông tin một cách tức thời.

Sinh viên Cao đẳng Dược trong quá trình học tập nếu không chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu về công nghệ bạn sẽ trở thành người “lạc hậu và lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và đương nhiên sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp ngay từ khi phỏng vấn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược - Miễn 100% học phí năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Miễn 100% học phí năm 2018

Kỹ năng bán hàng, giao tiếp với khách hàng

Làm việc tại các công ty Dược, có thể bạn sẽ đảm nhận các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế… Khi đó, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng bán hàng trở thành yếu tố “không thể không có”, thậm chí sẽ là tiêu chí quyết định sự thành công của bạn.

Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin

Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp. Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Được đào tạo từ những trường có uy tín, chất lượng cao

Lựa chọn được một trường đào tạo uy tín không chỉ giúp ích cho thí sinh có những kỹ năng chuyên ngành cũng như các kỹ năng nềm mà còn là cách để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hàng đầu tại Hà Nội được Bộ y tế công nhận. Hàng năm đào tạo ra hàng nghìn nhân lực Y Dược chất lượng cho ngành Y tế.

Những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược hãy nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn : Giáo Dục Tuyển Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat