Hạ thân nhiệt là gì, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này ?

Hạ thân nhiệt là một cấp cứu y tế xảy ra khi cơ thể bị mất nhiệt nhanh hơn nó có thể tạo ra và gây ra một nhiệt độ cơ thể thấp nguy hiểm, vậy nguyên nhân là do đâu?

Hạ thân nhiệt là gì, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này ?

Hạ thân nhiệt là gì, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này ?

Hạ thân nhiệt là gì? Khi nào thì bị hạ thân nhiệt?

Hạ thân nhiệt là một cấp cứu y tế thường xảy ra khi cơ thể bị mất nhiệt nhanh hơn nó có thể tạo ra và gây ra một nhiệt độ cơ thể thấp rất nguy hiểm. Bình thường nhiệt độ của cơ thể là khoảng 370C. Hạ thân nhiệt sẽ xảy ra khi nhiệt độ cơ thể đi dưới 350C.

Khi nhiệt độ của cơ thể giảm xuống, trái tim, hệ thống của thần kinh và các cơ quan khác cũng không thể làm việc một cách chính xác. Nếu như không điều trị, hạ thân nhiệt cuối cùng dẫn đến hoàn toàn bị thất bại hoạt động của tim và hệ hô hấp dẫn đến tử vong.

Các biểu hiện của hạ thân nhiệt như thế nào?

– Run là bảo vệ tự động của cơ thể giúp chống lại nhiệt độ lạnh, đây là một cố gắng để làm ấm chính nó. Run hằng định là một dấu hiệu quan trọng nhất của hạ thân nhiệt.

– Vụng về hoặc bị thiếu sự phối hợp.

– Nói líu nhíu và lẩm bẩm.

– Nhầm lẫn, khó suy nghĩ.

– Quyết định nghèo nàn như cố gắng để loại bỏ quần áo ấm.

– Buồn ngủ và rất thấp năng lượng.

– Thờ ơ, hay thiếu quan tâm về tình trạng của một người.

– Bị bất tỉnh tiến triển.

– Mạch yếu.

– Thở nông.

Một người bị hạ thân nhiệt thường sẽ không nhận thức được tình trạng của mình. Do các triệu chứng thường bắt đầu từ từ và vì suy nghĩ cũng nhầm lẫn liên quan đến nhận thức tự ngăn ngừa.

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là điều sáng suốt
Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là điều sáng suốt

Điều gì dẫn đến tình trạng hạ thân nhiệt?

Hạ thân nhiệt xảy ra khi cơ thể bị mất nhiệt nhanh hơn so với nó tạo ra.

Theo trang tin tức Sức khỏe cộng đồng được biết: Các nguyên nhân phổ biến nhất của hạ thân nhiệt chính là tiếp xúc với điều kiện thời tiết lạnh hay nước lạnh, nhưng khi tiếp xúc kéo dài với bất kỳ môi trường lạnh hơn so với cơ thể cũng có thể dẫn đến hạ thân nhiệt. Nếu như không mặc quần áo thích hợp hay không thể kiểm soát các điều kiện. Điều kiện cụ thể sẽ dẫn đến hạ thân nhiệt bao gồm:

– Mặc quần áo không đủ ấm cho các điều kiện thời tiết.

– Ở trong cái lạnh quá nhiều.

– Không thể nhận ra được quần áo ướt và di chuyển đến một vị trí ấm khô.

– Tình cờ rơi vào ở trong nước, như trong một vụ tai nạn chèo thuyền.

– Không đủ sưởi ấm ở trong nhà, nhất là cho người già và trẻ sơ sinh.

– Điều hòa nhiệt độ quá lạnh, nhất là cho người già và trẻ sơ sinh.

– Cơ thể bị mất nhiệt

Các cơ chế của sự mất nhiệt từ cơ thể?

Bức xạ nhiệt: Tổn thất nhiệt nhất vì nhiệt bức xạ từ bề mặt không được bảo vệ của cơ thể. Đầu sẽ có một diện tích bề mặt lớn và chiếm khoảng một nửa so với số thất thoát nhiệt.

Liên hệ trực tiếp: Nếu như đang tiếp xúc trực tiếp với một cái gì đó mà rất lạnh, ví dụ như nước lạnh hoặc mặt đất lạnh, nhiệt sẽ ra khỏi cơ thể. Do nước là rất tốt ở trong việc truyền nhiệt từ cơ thể, cơ thể sẽ bị mất nhiều nhiệt nhanh hơn ở trong nước lạnh so với ở trong không khí lạnh. Nước 180C, nhiệt độ không khí tương đối nhẹ cũng có thể dẫn đến hạ thân nhiệt rất nhanh. Tương tự như vậy, tổn thất nhiệt từ cơ thể nhanh hơn nếu như quần áo bị ướt,chẳng hạn khi đang đánh bắt trong mưa.

Gió: Gió loại bỏ nhiệt cơ thể bằng việc mang đi các lớp mỏng không khí ấm áp ở trên bề mặt của da. Yếu tố gió lạnh là quan trọng về gây thất thoát nhiệt.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat