Hà Nội học ngành Dược với đa dạng cơ hội việc làm

Ở nước ta cùng với sự hội nhập quốc tế và phát triển của xã hội, lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Hà Nội học ngành Dược với đa dạng cơ hội việc làm

Hà Nội học ngành Dược với đa dạng cơ hội việc làm

Dược sĩ và các loại trình độ đào tạo

  • Công nhân Dược
  • Dược sĩ Trung học
  • Dược sĩ Cao đẳng
  • Dược sĩ đại học

Dược sĩ và các lĩnh vực làm việc trong ngành Dược:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể liên thông lên Đại học Dược chính vì vậy tùy thuộc vào bằng cấp đào tạo, trình độ và năng lực của bản thân thì các bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực như sau:

  • Trong lĩnh vực quản lý cấp nhà nước: Làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước, có nghĩa là bạn đang chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của cả một hệ thống ngành Dược của nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn trong ngành Dược,dược sĩ còn cần phải được trang bị nhiều kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể: Làm việc trong lĩnh vực về Dược cấp nhà nước ở tuyến Trung ương như: Cục quản lý Dược và Vụ khoa học – Đào tạo … của Bộ Y tế. Ở tuyến địa phương: Dược sĩ có thể làm việc tại các phòng nghiệp vụ Dược, Phòng quản lý ngành nghề Y dược của tư nhân, các trung tâm Y tế cấp huyện.
  • Trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Đây là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực nhiều, luôn cung cấp số lượng công việc đông đảo và tiềm năng cho các Dược sĩ, bao gồm các công ty lớn cấp Trung ương: xí nghiệp trung ương 1, 2, 3, 25, 26, … hay các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện, ngoài ra có các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
  • Trong lĩnh vực nghiên cứu: Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Đại học Dược bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu như: Viện Dược liệu, kiểm nghiệm, vệ sinh dịch tễ, Y học cổ truyền, ở các trường đại học … Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong các công ty và xí nghiệp về Dược phẩm.

Ngành Dược đi liền với sự phát triển của đất nước

Ngành Dược đi liền với sự phát triển của đất nước

  • Trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc: Với điều kiện của nước ta thì Thuốc vẫn đang phải nhập khẩu chủ yếu từ nước ngoài, vì vậy đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều Dược sĩ lựa chọn trong định hướng công việc của mình. Dược sĩ có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến trung ương đến địa phương.Trong đó phân phối và lưu thông thuốc là khâu thiết yếu để có thể đưa thuốc mới đến tất cả mọi người để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cộng đồng. Lĩnh vực này sẽ cực kỳ hấp dẫn đối với những bạn yêu thích kinh doanh. Ngoài ra, Dược sĩ có thể làm việc tại chính hiệu thuốc do chính mình là chủ, cũng như các công ty Dược nước ngoài đang xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam.
  • Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược: Tùy thuộc vào khả năng và trình độ của bản thân, các bạn có thể tham gia giảng dạy hay công tác tại các trường đại học, các trường cao đẳng và trung cấp về ngành Dược được mở ra tại rất nhiều các tỉnh thành trong cả nước.
  • Trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc: Lĩnh vực này cũng là lĩnh vực hấp dẫn cũng như thu hút được rất nhiều Dược sĩ tham gia hoạt động. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này các bạn có thể liên hệ việc làm tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, ở các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, các phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và các công ty…

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp.Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat