Trung cấp Dược sĩ tìm việc không khó?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nền kinh tế phát triển, tấm bằng ra trường xin việc càng khó đặc biệt là Trung cấp Dược sĩ khi ra trường có tìm việc làm dễ không? Làm việc tại đâu và trong môi trường tuyển dụng nào thì phát triển nghề nghiệp bản thân?

duoc-si-trung-cap-van-bang-2

Trung cấp dược sĩ tư vấn bán thuốc tại nhà thuốc 

Nguyên nhân thất nghiệp cao?

Việc đào tạo đa ngành của các trường lên Đại học, việc mở mã ngành đào tạo tràn lan của các Trường đa ngành cho ra đời những sản phẩm “bình thường” cũng góp phần gây nên cho thực trạng “dư thừa Cử nhân” trên thị trường lao động Việt Nam.

Việc đào tạo chưa đi sâu vào chuyên môn, thực hành thực tế chưa kỹ dẫn đến chưa nắm vững được những kiến thức cơ bản và trở nên dụt dè, nhút nhát. Năng lực hạn chế, kinh nghiệm vừa mới ra trường thì chưa có làm tỷ lệ thất nghiệp tăng cao trung cấp dược sĩ.

Nhằm giúp các bạn trẻ tìm được ngành học yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân và có thể sống tốt với nghề sau khi nghiệp. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp những thông tin cơ bản về Nghề Dược để các bạn học sinh để có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực của bản thân

Thông tin chung ngành Dược – nghề Dược

Dược sĩ được gọi là thầy thuốc, là những người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc. Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc tối ưu hóa sử dụng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Công việc của Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sĩ là (Trình Dược Viên) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ. Dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân là những người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Công việc của Dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, họ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Trung cấp Dược sĩ tìm việc không khó ?

Kinh nghiệm từ những học viên đã tốt nghiệp trung cấp dược sĩ có việc làm ổn định là phải chịu khó học tên thuốc, bạn phải nắm vững tên, công dụng của tất cả loại thuốc. Từ đó khả năng tự tin giao tiếp cũng như trao đổi về chuyên môn của bạn mới khá hơn được. Và hơn nữa ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn phải chịu khó đi học đầy đủ, thực hiện đúng các quy định đề ra, chịu khó học hỏi và tìm tòi.

Có nhiều học viên vừa tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ do chưa có kinh nghiệm nên còn rất lo lắng về vấn đề việc làm. Trên 1 số các nhóm, hội trên facebook hoặc một số các diễn đàn tìm việc làm( yêu cầu chưa kinh nghiệm) rất nhiều. Mà các bạn lại không chịu khó tìm hiểu.

Phải biết đi từ nhỏ đến lớn, từ học việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc đến trình dược viên hay tư vấn thuốc rồi, trong các xí nghiệp, hay mở quầy thuốc. Thì đi đến bất kỳ đâu bạn cũng có công việc ổn định.

Xem thêm:

trung-cap-duoc-si

Trung cấp Dược sĩ đào tạo tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Trung cấp Dược sĩ học ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Ông có nhiều cống hiến to lớn trong lĩnh vực Y Dược.

Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức” Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, hàng năm đào tạo lượng lớn Trung cấp Dược sĩ có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….Có thể nói Nghề Dược là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn trong việc định hướng nghề nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược sĩ gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-chuyen-doi

Đào tạo Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược ngoài giờ hành chính?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Địa chỉ học Văn bằng 2 Dược TP HCM

Số: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính, lớp học buổi tối, chuyển đổi văn bằng 2 T7&Cn, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.