Thiếu trầm trọng Dược sĩ Cao đẳng ngay giữa nhu cầu tăng cao

Với nguồn lực ngành Dược chưa đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và công nghiệp phát triển của ngành Dược nên các cử nhân ngành Dược sẽ có công việc ổn định ngay khi ra trường.

Nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng

Nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng

Ngành Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng

Theo thống kê của nguồn Tin Giáo dục, 12000 nhân lực ngành Dược hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nhân công ngành Dược, do nước ta đang mở rộng thị trường kinh tế Dược phẩm tại nước ngoài, đòi hỏi một đội ngũ nhân viên lớn cho các nghề Trình Dược viên, Marketing thuốc, các Dược sĩ bào chế và nghiên cứu các công thức thuốc mới. Ngoài ra, Cuộc sống thay đổi ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Hiện nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều bước tiến lớn trong lĩnh vực y tế. Những thiết bị hiện đại, cùng với các loại dược phẩm mới ra đời giúp đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm, chữa được nhiều bệnh nan y, cải thiện được sức khỏe của con người, giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, hàng năm, dù có hàng nghìn sinh viên Y, Dược ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, khiến cho ngành này luôn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực.

Nguồn nhân lực ngành Dược hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội

Nguồn nhân lực ngành Dược hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội

Tăng cường đào tạo chuyên ngành Dược để thoát khỏi tình trạng “khát nhân lực”

Theo thông tin tuyển sinh Y Dược:  kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015- 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Để thoát khỏi tình trạng này thì việc tăng cường đào tạo nhân lực ngành Dược là biện pháp duy nhất Bộ Y tế có thể đưa ra để khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay có không ít trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y, Dược đào tạo nhân lực ngành Dược kém chất lượng, gây tồn đọng đầu ra cho sinh viên, đưa chất lượng đào tạo của Trường đi xuống. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến uy tín của ngành Dược. Vì vậy, tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy hoặc Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng tuyển sinh đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng tuyển sinh đào tạo

Nắm được những bất cập về ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng phương thức đào tạo với các ngành trọng điểm của Bộ y tế, đặc biệt chuyên ngành Cao đẳng Dược được nhà trường chú trọng và đầu tư hơn cả. Do đó các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại trường đều tìm kiếm được công việc tại các bệnh viên lớn, đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng và cử đi công tác và nghiên cứu Dược phẩm tại nước ngoài.

Các bạn sinh viên nếu muốn trở thành một trong những nhân lực quan trọng nhất của ngành Dược và có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường có thể đăng kí học hệ chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat