Search

Nhiều ngành học mới trong mùa tuyển sinh năm 2021

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trước nhu cầu của xã hội, năm 2021 nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra quy chế tuyển sinh những ngành học mới nhằm mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh.

Nhiều ngành học mới được mở ra trong năm 2021

Nhiều ngành đào tạo mới ra đời trong năm 2021

Ở thời điểm hiện tại, công tác tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2021 đã được các trường bắt đầu đưa ra phương án tuyển sinh để các em có sự chuẩn bị được tôt nhất. Năm nay điểm mới trong phương án tuyển sinh của các trường là sự xuất hiện nhiều ngành học mới, tập trung nhiều ở lĩnh vực công nghệ, kinh tế, y dược phù hợp với nhu cầu của trường và tăng cơ hội chọn ngành nghề cho thí sinh.

Theo đại điện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, năm nay Nhà trường sẽ tuyển sinh 5 mã ngành gồm: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Vật lý trị liệu/ Xét nghiệm. Đây đều được đánh giá là 5 mã ngành đang cần nhu cầu lớn nhân lực trong tương lai. Vì thế với những thí sinh yêu thích chuyên ngành Y dược có thể tham khảo để đăng ký tuyển sinh trong năm học tới.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, nhà trường đang làm các thủ tục xin phép mở thêm 4 ngành mới là: Hóa dược và hợp chất thiên nhiên; Kinh doanh thời trang và dệt may; Food business management (quản trị kinh doanh thực phẩm) và Marketing.

Bên cạnh việc mở thêm nhiều ngành mới, một số trường cao đẳng, đại học cũng mở bổ sung một số ngành, chuyên ngành hẹp có nhu cầu lao động cao, có lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển trong những năm gần đây.

Quy chế tuyển sinh năm nay không có nhiều thay đổi so với năm trước

Không có nhiều thay đổi trong phương ná tuyển sinh

Theo tin giáo dục được biết, ngoài việc mở thêm ngành học mới, các trường đại học cũng đã dự kiến về phương thức tuyển sinh năm 2021. Luật Giáo dục đại học sửa đổi được Quốc hội thông qua đã tạo cơ chế mở rộng quyền tự chủ cho các trường, như được tự chủ trong việc mở ngành, sử dụng phương thức xét tuyển phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Theo đó, năm nay về cơ bản vẫn giữ nguyên phương án tuyển sinh như năm trước, chủ yếu sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Đại diện nhiều trường ĐH lớn cũng ủng hộ phương án giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020. Theo đó, trong năm 2021, trường vẫn tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển với chỉ tiêu khoảng 50%. Ngoài ra, trường sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh bằng các phương thức khác như: Xét tuyển bằng điểm học bạ kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ.

Theo quy định của Bộ, các trường sẽ phải công khai đề án tuyển sinh vào thời điểm đầu năm để học sinh có thêm thông tin và xã hội thực hiện việc giám sát.

Nguồn: giaoductuyensinh.com