Trường Y dược cả nước sẽ không tổ chức thi riêng

Mới đây các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe trên cả nước đã thống nhất không tổ chức thi riêng và áp dụng hình thức tuyển sinh theo quy chế cũ.

Năm 2020 các trường Y dược sẽ không tổ chức thi riêng

Như trước đó trang tuyển sinh Y dược có thông tin, năm nay một số trường ĐH Y dược lớn sẽ tổ chức thi riêng để đảm bảo chất lượng đầu vào. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại phương án tuyển sinh được các trường đưa ra đã có những thay đổi.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết các trường y sẽ không tổ chức thi riêng mà tuyển sinh dựa vào kỳ thi do Bộ GD tổ chức và từng trường sẽ có điều kiện xét tuyển riêng. Học sinh cả nước năm nay sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và đề thi năm nay vẫn có độ phân hóa trên cơ sở đó, các trường ĐH vẫn có thể sử dụng để xét tuyển.

Trước đó, Hội đồng hiệu trưởng các trường khối ngành sức khỏe đã tổ chức cuộc họp trực tuyến và thảo luận, bàn bạc về phương án tuyển sinh, trong đó nhiều ý kiến đề xuất tổ chức thi riêng. Theo GS Tạ Thành Văn, Chủ tịch hội đồng hiệu trưởng khối ngành sức khỏe cho hay yêu cầu tuyển sinh các trường khối ngành sức khỏe có đặc thù so với các ngành khác.

Trong khi đó, chủ trương của Bộ GD là tự chủ trong tuyển sinh do đó, các trường sẽ triển khai trong thời gian không nhiều nhưng cần đảm bảo đầu vào có thể chấp nhận được.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh cũ

Còn đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, ban tuyển sinh Nhà trường vẫn giữ nguyên quy chế xét tuyển như các năm trước. Theo đó, thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Không chỉ có điều kiện tuyển sinh đơn giản, trong năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra nhiều chính sách miễn giảm học phí  giúp thí sinh nâng cao cơ hội học tập tại trường.

Do tình hình dịch Covid -19 nên kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH sẽ khéo dài đến tháng 2/ 2021. Ở thời điểm hiện tại thí sinh đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Chương trình thi năm nay chủ yếu nằm trong lớp 12, theo đúng chương trình học đã được Bộ tinh giản phù hợp với tình hình thực tế.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat