Thư ký Y khoa – Cách tay phải của Bác sĩ

Quan tâm ngành y dược, điều dưỡng đa khoa nhưng lại đam mê công việc hành chính văn phòng. Và bạn muốn trở thành phụ tá – cánh tay phải đắc lực của các y bác sĩ. Vậy công việc dành cho bạn là thư ký y khoa.

thu-ky-y-khoa

 1.Nhu cầu nghề Thư ký Y khoa hiện nay.

Hiện nay, tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội cũng như nhiều thành phố khác đang phân công các điều dưỡng kiêm nhiệm công việc hành chính. Điều đó dẫn tới quá tải cho lực lượng điều dưỡng, chất lượng chăm sóc bệnh nhân bị ảnh hưởng…

Người dân không chỉ quan tâm đến tay nghề của các bác sĩ mà còn quan tâm đến khía cạnh quan hệ giao tiếp của các dịch vụ y tế. Trong bối cảnh đó, sự có mặt của người Thư ký Y khoa để hỗ trợ công việc chuyên môn cho các Bác sĩ, cán bộ điều dưỡng trong các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… là điều thật sự cần thiết.

Thư ký y khoa hình thức là một thư ký nhưng với điều kiện họ phải năm bắt được các kiến thức về y dược để trợ lý cho bác sĩ và điều dưỡng. Một thư ký y khoa làm việc tại văn phòng bác sĩ phải được đào tạo đặc biệt để làm việc trong lĩnh vực y khoa.

2.Thuận lợi khi di chuyển việc làm

Vốn là những kỹ năng tổng quát chuyển đổi từ một vị trí khác đến. Nên tất cả các hoạt động về các lĩnh vực việc làm như trả lời điện thoại, các cuộc hẹn và có thể ghi lại các ghi chú… hay các lĩnh vực chuyên môn là 1 lợi thế. Việc đào tạo các Thứ ký Y khoa 1 cách bài bản, đi sâu vào chuyên môn giúp cho việc di chuyển việc làm thuận lợi hơn.

3.Thu nhập cao – việc làm ổn định.

Một lợi thế khác của đó là có sự ổn định cao trong nghề này. Một trung tâm y khoa hay bệnh viện phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào đào tạo một thư ký y khoa, do đó phải làm thế nào để giữ lại làm việc trong thời gian lâu dài. Vì vậy, thư ký y khoa luôn có vị trí nhu cầu tuyển dụng cao bởi vì mỗi trung tâm y khoa hay bệnh viện cần 1 hay nhiều thư ký y khoa.

Thư ký y khoa làm việc từ 35-40 giờ/tuần. Tùy thuộc vào nơi làm việc, một số nơi làm việc từ sáng sớm đến tối muộn và đôi khi là T7 & CN. Tuy nhiên, họ cũng có cơ hội làm việc bán thời gian hay tạm thời.

Theo thống kê của Bộ Lao động dựa trên mức thu nhập bình quân trong ngành với cấp độ của những thư ký y khoa thì mức lương ước tính của một thư ký y khoa làm việc tại các bệnh viện tổng hợp và phẫu thuật là 14.45USD/ giờ với mức thu nhập trung bình 1 năm là 31.870USD. Dự tính mức lương của một thư ký y khoa làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe là 14.19USD/ giờ với thu nhập 1 năm là 30.800USD.

4.Thư ký Y khoa làm những công việc gì?

Thư ký y khoa phải có kỹ năng tổ chức tuyệt vời và khả năng đa nhiệm. Họ cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản mạnh mẽ, có khả năng sắp xếp các cuộc hẹn, lịch làm việc và phải thành thạo máy tính.

Không chỉ xây dựng quy trình, thiết kế biểu mẫu, soạn thảo thông báo, lên kế hoạch tổ chức hội thảo, hội nghị, thư ký y khoa còn giúp các bác sĩ, y tá điều dưỡng chuẩn bị hồ sơ bệnh án và các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động khám – chữa bệnh, hướng dẫn chu đáo cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh…

Thư ký y khoa phải biết cách ứng xử khi tiếp bệnh nhân hay các cuộc hẹn. Họ có thể trao đổi với các cơ quan y tế bên ngoài để lập kế hoạch các cuộc hẹn cho bệnh nhân với các chuyên gia hoặc các bệnh viện  và liên hệ với một phòng thí nghiệm để biết thông tin liên quan đến xét nghiệm chuẩn đoán của bệnh nhân

thu-ky-y-khoa

5.Đào tạo tại đâu?

Thư ký y khoa thường có 2 năm đào tạo bằng liên kết tại các chương trình bao gồm quy trình văn phòng, quy trình bảo hiểm, chi trả và thuật ngữ y khoa. Thư ký là một phần trong chương trình trợ lý y khoa sẽ hoàn thành khóa học với các phần: giải phẫu, bệnh lý học, sinh lý học, sổ sách kế toán, y tế, mã hóa dược lý, đạo đức và quy trình phòng xét nghiệm

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược, đào tạo các hệ 10 tháng, 12 tháng, 2 năm… Thời gian đào tạo đáp ứng với thời gian của từng học viên. Nhiều sinh viên ra trường đã làm Thư ký Y Khoa tại các trung tâm bệnh viện lớn trong cả nước.

Thông tin chi tiết xem tại : https://giaoductuyensinh.com/

Địa chỉ đào tạo : 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat