Tân sinh viên khi nhập học cần những hồ sơ gì?

Sau khi nhận được kết quả trúng tuyển dựa vào điểm chuẩn đại học 2020, các tân sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ nhập học theo đúng yêu cầu.

Hồ sơ nhập học với thí sinh trúng tuyển năm 2020

Ngày 05/10 thí sinh sẽ biết được kết quả trúng tuyển năm 2020 

Theo thông tin được ban tuyển sinh Y dược cập nhật thì chậm nhất ngày 05/10, các thí sinh sẽ biết được kết quả trúng tuyển năm 2020 dựa vào điểm chuẩn đại học 2020 mà các trường công bố. Từ ngày 06/10 đến trước 17h00 ngày 10/10, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Khi đi nhập học ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thí sinh cũng cần thêm giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển, thời gian này do mỗi trường thông báo khác nhau), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Mọi thông tin giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác

Hồ sơ nhập học cho sinh viên cần những gì?

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hồ sơ là những giấy tờ bắt buộc các em phải chuẩn bị đầy đủ, chính xác. Căn cứ vào những thông tin trong hồ sơ các trường sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho sinh viên cũng như áp dụng đúng chính sách miễn giảm với các em nằm trong đối tượng ưu tiên theo quy định đề ra. Cụ thể bộ hồ sơ nhập học gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học
  • Giấy báo nhập học (bản chính); Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2020, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  • Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu)
  • CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn
  • Bản sao Giấy khai sinh
  • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
  • Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu tiên, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh)Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  • Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam) (bản sao).

Đối với sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Cùng với đó các thí sinh cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV).

Để nắm rõ hơn mọi thông tin về quy chế tuyển sinh năm nay, các em có thể tham gia group Làng sinh viên, nơi chia sẻ và cập nhật mọi thông tin về sinh viên một cách nhanh nhất.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat