Sự Hy Sinh Thầm Lặng Của Những Người Công Tác Trong Ngành Y Tế

Trong cuộc sống mỗi nghề nghiệp, mỗi công việc điều có 1 sứ mệnh thiêng liêng và cao quý. Và không phải ngẫu nhiên người Việt Nam gọi những người dạy dỗ những người trò và những người chữa bệnh cứu người là những người thầy. Thầy thuốc là những người hoạt động trong Ngành Y tế trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

hoc-nganh-y

 Để làm tròn Y Đức những người làm việc trong lĩnh vực Ngành Y tế phải chấp nhận hy sinh lợi ích của bản thân;

Có hàng ngàn, hàng ngàn những cán bộ của ngành Y tế, những Y sĩ, Bác sĩ trên khắp mọi miền đất nước vẫn đang thực hiện 1 sứ mệnh thiêng liêng và cao cả của mình đó là chăm sóc và bảo về sức khỏe cho Nhân dân. Họ đang phải đối mặt và vượt qua rất nhiều những khó khăn của bản thân mình, gia đình mình cả những khó khăn chung của ngành Y tế để mang đến cho toàn thể chúng ta cơ hội được sống, được sống khỏe mạnh. Điều đó không chỉ có ý nghĩa riêng với mỗi cán bộ Y tế và còn có ý nghĩa với mỗi chúng ta.

Ngành Y tế là 1 nghành rất đặc biệt, chịu trách nhiệm về sức khỏe con người từ lúc sinh ra cho tới khi mất đi. Họ phải chịu rất nhiều áp lực từ những rủi ro nghề nghiệp hay thậm chí những tai nạn nghề nghiệp. Những hành động, những cử chỉ của họ đều thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Với rất nhiều những khó khăn, vướng mắc thì nhân lực ngành Y chỉ có những sự hi sinh, sự hi sinh thầm lặng

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi mất đi, thì mọi thời khắc quan trong đều gắn với Y – Bác sĩ, với ngành Y tế. Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có cha mẹ là người chăm sóc và nuôi dưỡng chúng ta lớn lên. Tuy nhiên, ít người biết rằng bên cạnh cha mẹ thì luôn có các Y –  Bác sĩ bên cạnh chúng ta lúc sinh, lão, bệnh, tử.

Với đặc điểm là tính nhân văn của nghề nghiệp thì đối với những Y bác sĩ thì ngay cả đối với những người sa cơ lỡ bước, những người đã vướng vào những tệ nạn xã hội thì cũng luôn luôn là những bệnh nhân để họ hết lòng chăm sóc cứu chữa, chia sẻ, động viên họ vượt qua những khó khăn để giành lại sự sống.

thuc-hanh-y-ta-dieu-duong

Học ngành Y – Ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay

Có thể nói rằng để trở thành 1 cán bộ Y tế đã trở thành lí tưởng của rất nhiều người trẻ tuổi, ở nhiều thế hệ khác nhau. Chính vì vậy ngày hôm nay chúng ta có 1 đội ngũ đông đảo cán bộ, nhân viên của ngành Y tế nhưng người đang ngày đêm chăm sóc cho cộng đồng chúng ta.

Từ khi sinh ra, lớn lên cho đến khi trở về với cát bụi, ngoài cha mẹ và những người thân yêu luôn chăm sóc, che trở còn có những người âm thầm đi bên chúng ta  suôt cả cuộc đời mà không phải ai cũng nhận ra. Một trong các số đó là các thầy thuốc. Họ ở bên chúng ta từ giây phút đầu tiên chào đời, mỗi khi ốm đau, bệnh tật đến khi ta nhắm mắt xuôi tay. Có lẽ vì thế mà khi còn tấm bé rất nhiều trẻ em ước mơ  Học Ngành Y để trở thành bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat