Nhiều trường công bố điểm chuẩn xét học bạ, kết quả xét tuyển thẳng năm 2020

Mặc dù điểm thi THPT quốc gia năm 2020 chưa được công bố nhưng ở thời điểm hiện tại nhiều trường CĐ, ĐH đã đưa ra phương án tuyển sinh.

Nhiều trường CĐ, ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2020

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Mới đây, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vừa công bố danh sách 82 thí sinh trúng tuyển phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đa số thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Máy tính và CNTT, Hóa học, Công nghệ sinh học.

Nhà trường thôn báo, thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nhập học từ ngày 1 đến ngày 5-9. Do đó, các em cần chủ động để làm hồ sơ ứng tuyển trong thời gian quy định.

Trường ĐH Tài chính marketing TPHCM

Năm nay Nhà trường đưa ra điểm trúng tuyển bằng phương thức xét điểm học bạ, cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với 28 điểm cho các tổ hợp, kế đến là các ngành Marketing, Kinh tế cùng 27,5 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn từ 20 đến 26,67 điểm. Thí sinh trúng tuyển có thể tải giấy báo trúng tuyển và thông báo nhập học tại địa chỉ website trường.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Cũng như mọi năm, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh 5 mã ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng.

Điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra là yêu cầu các em đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức tốt và không vi phạm tiền án, tiền sự. Trong mùa tuyển sinh năm 2020, ban tuyển sinh Nhà trường mở rộng thời gian xét tuyển và sẽ kết thúc khi đủ chỉ tiêu đề ra. Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển tại Nhà trường có thể tiến hành làm hồ sơ ngay từ hôm nay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra điều kiện xét tuyển yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Trường ĐH Ngoại thương 

Năm nay ĐH Ngoại thương công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển của 2 phương thức.

  • Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên.
  • Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên. 

Thí sinh nên chủ động nắm rõ thời gian xét tuyển để ứng tuyển theo đúng quy định trường đề ra.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM 

Trường ĐH Công nghệ TPHCM công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 2 (gồm hình thức xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn) ở phần lớn các ngành là 18 điểm. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm. Thí sinh dự thi các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu vẽ (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), cần dự thi môn Năng khiếu vẽ và nộp giấy chứng nhận kết quả thi vẽ đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10), để hoàn tất điều kiện trúng tuyển.

Theo ban tuyển sinh Y dược cho biết thì năm nay điểm chuẩn của các trường CĐ, ĐH đều có thể tăng từ 3 -5 điểm, đặc biệt những trường top đầu. Phổ điểm THPT cũng được đánh giá cao hơn năm trước.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat