Nhiều thí sinh vui mừng vì kết quả làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Đề thi Ngữ văn năm nay được đánh giá là phù hợp, tuy cấu trúc đề có hơi dài nhưng đa phần thí sinh đều cho rằng đề vừa sức và học trúng “tủ”.

Đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức phù hợp với lực học thí sinh

Thí sinh hoan hỉ với đề thi Ngữ văn năm nay

Như trang tuyển sinh Y dược đã thông tin trước đó, sáng ngày 9/8 thí sinh sẽ bắt đầu bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất nên nhiều thí sinh khá căng thẳng. Sau khi kết thúc thời gian làm bài 120 phút, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài.

Thí sinh Trần Ngọc Tú, tại điểm thi THPT Lương Thế Vinh cho biết: “Đề thi lần này na ná đề thi thử của trường Sư phạm. Đề không khó nhưng nặng nhất vẫn là phần 2. Đề thi phân tích bài thơ Đất nước. Em làm được và ra khỏi phòng thi sớm”.

Còn thí sinh Trần Trung Hiếu (học sinh trường Chuyên Sư phạm): “Em đã làm hết sức và hi vọng đạt điểm tốt. Đề thi năm nay nằm trong phạm vi kiến thức đã được học ở trường. Với em phần khó nhất là nghị luận xã hội “. Thí sinh Nguyễn Thảo Nguyên (học sinh trường Lương Thế Vinh): ” Các bạn ban D sẽ làm tốt vì sát với đề minh họa của bộ. Chủ đề nghị luận sát với cuộc sống hàng ngay, không làm khó thí sinh đặc biệt với các bạn ban D, C”.

Cùng chung nhận định trên nhiều thí sinh cũng trúng đề vì học “tủ” nên có kết quả làm bài khá ấn tượng.

Kết thúc môn thi đầu tiên nhiều thí sinh vui vẻ vì kết quả làm bài khá tốt

Đề Ngữ văn không khó nhưng quá dài

Có lẽ đề thi Ngữ văn dài là phản ánh chung của các thí sinh và giáo viên giảng dạy môn Văn. Cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định: “Nhìn chung, đề thi Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đảm bảo đúng các yêu cầu về nội dung, hình thức của một đề thi tốt nghiệp. Đề bài không khó nhưng quá dài, đặc biệt là câu nghị luận văn học – câu hỏi chiếm quỹ điểm cao nhất trong bài. Điều đó, có thể sẽ khiến học sinh lúng túng để hoàn thành tốt bài thi”.

Nhìn đề thi môn Ngữ văn giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra đánh giá. Với phần Làm văn (7,0 điểm), đề thi giữ nguyên cấu trúc gồm 2 phần: Viết đoạn văn nghị luận xã hội (2,0 điểm) và bài nghị luận văn học (5,0 điểm). Với câu 2 (5,0 điểm), theo cô Tuyết, bài nghị luận văn học đề cập đến một thông điệp tư tưởng quan trọng bao trùm không chỉ trong đoạn trích Đất nước mà còn là tư tưởng chi phối toàn bộ giai đoạn văn học 1945-1975. Đây cũng là nội dung chính mà học sinh không thể bỏ qua khi tiếp cận những giá trị nghệ thuật và nội dung của đoạn thơ.

Theo đúng lộ trình trong chiều nay ngày 9/8, từ 14h30, thí sinh làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat