Năm 2020 điểm chuẩn ngành Y đa khoa có thể lên đến 29

Trước phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2020 khá cao, năm nay điểm chuẩn ngành Y đa khoa có thể lên đến 29 điểm ở một số ngành.

Y khoa luôn là ngành học có điểm chuẩn cao hàng năm

Điểm chuẩn Hà Nội cao hơn tại Thanh Hóa

Ở thời điểm hiện tại, theo đánh giá chuyên môn thì dự kiến điểm trúng tuyển các ngành đào tạo của ĐH Y Hà Nội tăng so với năm 2019, tiệm cận mốc kỷ lục năm 2017.

Trang tuyển sinh Y dược cho biết, mới đây PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Y Hà Nội cho biết, theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp 2020, số thí sinh có điểm theo tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) đợt thứ nhất, có 852 em điểm từ 28 trở lên, chưa cộng điểm khu vực và ưu tiên đối tượng. Số thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên hơn 7.000 em. Xu hướng điểm chuẩn Y đa của ĐH Y Hà Nội cũng như cả nước đều tăng. Kinh nghiệm cho thấy học sinh từ miền Trung trở ra, nếu điểm khối B cao muốn học ngành Y thì chọn Y khoa Hà Nội. Học sinh ở phía Nam chọn Y Dược TP.HCM. Với tốp 852 em từ 28 điểm trở lên chưa cộng điểm ưu tiên, khả năng trúng tuyến vào ngành Y khoa Hà Nội phải 28 điểm trở lên, cộng với điểm khu vực là tiệm cận với mốc điểm 29.

Năm nay việc tuyển sinh đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa được phép thấp hơn so với cùng ngành đào tạo tại Hà Nội không quá 3 điểm. Trên thực tế, điểm trúng tuyển ngành Y đa khoa ở phân hiệu Thanh Hóa thấp hơn ở khu vực Hà Nội ở mức 2-2,5 điểm. Năm nay, điểm chuẩn chênh lệch giữa các ngành và trong cùng một ngành ở hai khu vực không quá lớn. Dự đoán, mốc chênh lệch 2 điểm trở lại. Mặc dù điểm trúng tuyển ở phân hiệu thấp hơn cơ sở chính, thực tế cho thấy kết quả đào tạo không khác biệt lớn. Tốp đầu sinh viên đều có ở phân hiệu. Văn bằng tốt nghiệp không có sự phân biệt. Chúng tôi hy vọng những em chưa đạt được điểm cao nhất, chưa thể học Hà Nội, có thể đăng ký vào phân hiệu là lựa chọn tốt.

Nhiều trường có thể sẽ dùng thêm tiêu chia phụ để tuyển sinh

Có khả năng sẽ dùng tiêu chí phụ để tuyển sinh

Trước đó nhiều trường ĐH, cũng như ý kiến của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đều cho rằng, năm nay phổ điểm thi THPT quốc gia cao nên nhiều trường có khả năng sẽ dùng thêm tiêu chí phụ để tuyển sinh.

Tuy nhiên đối với trường ĐH Y dược Hà Nội thì trong vòng 3 năm trở lại đây, khi công bố điểm thi của tổ hợp xét tuyển, làm tròn 2 chữ số thập phân, sự khác biệt đến 0,01 điểm không lớn lắm. Do đó, ưu tiên thứ 2 của nhà trường là thứ tự nguyện vọng. Ví dụ, những người cùng đạt điểm như nhau 28,75 nếu nguyện vọng 1 thì được ưu tiên hơn nguyện vọng 2, chúng tôi xét lần lượt theo thứ tự nguyện vọng. Các bạn thấy có cơ hội trúng tuyển nhưng ở mức thấp sẽ phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn nguyện vọng 1. Cùng điểm nhưng nguyện vọng khác nhau, cơ hội trúng tuyển khác nhau. Thí sinh nên mạnh dạn chọn nguyện vọng yêu thích lên số 1 phù hợp với số điểm mình có.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn, thí sinh có thể chủ động tham gia group Làng sinh viên.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat