Lựa chọn học cao đẳng dược Sài Gòn nên lưu ý những gì?

Sự phát triển ngành dược thu hút đông thí sinh lựa chọn học cao đẳng dược . Để theo để nghề lâu dài các bạn nên nắm một số lưu ý quan trọng

Định nghĩa về ngành dược

Hiện nay trong nhóm ngành sức khỏe có khá nhiều ngành nghề, trong đó có một ngành quan trọng liên quan trực tiếp đến thuốc. Đấy chính là ngành Dược, một ngành nghề gắn liền với vòng đời của một viên thuốc từ việc nghiện cứu, bào chế, sản xuất thuốc  (dược phẩm), bảo quản thuốc, tư vấn sử dụng thuốc đối với từng loại bệnh cũng như thực hiện phân phối thuốc ra các thị trường.

Những người làm việc liên quan đến ngành dược thường được gọi là Dược sĩ. Họ được đào tạo qua các trường cao đẳng dược, đại học dược và được cấp bằng sau dược sĩ sau khi hoàn thành chương trình học.

Theo giáo dục tuyển sinh, chương trình đào tạo cho các dược sĩ tập trung vào các kiến thức về dược như bào chế, hóa dược, Dược liệu, Dược lý, kiểm nghiệm thuốc, bệnh học, dược lâm sàng, quản lý tồn trữ thuốc,…

Bán thuốc có phải là công việc duy nhất của Dược sĩ?

Tâm lý mỗi sinh viên theo học ngành dược đều muốn khi ra trường tìm được việc làm với mức lương ổn định phù hợp với điều kiện sống. Tuy nhiên hầu hết sinh viên chưa hiểu dược học cao đẳng dược ra làm gì và chỉ suy nghĩ quanh quẩn trong việc bán thuốc. Tuy nhiên sự thật ngành dược rất rộng lớn và sinh viên có thể tha hồ lựa chọn công việc ở những môi trường khác nhau phù hợp với sở thích của mình như:

  • Làm việc trong bệnh viện hay các trung tâm Y tế với nhiệm vụ quản lý tủ thuốc. Đồng thời, tư vấn cho các bác sĩ về kê đơn thuốc cho các bệnh nhân;
  • Làm việc tại các quầy thuốc với nhiệm vụ tư vấn và hướng dẫn cho mọi người về cách sử dụng thuốc;
  • Hiện nay, các công ty dược hay thực phẩm chức năng cũng rất cần những nhân lực về ngành Dược để giới thiệu và phân phối dươc phẩm. Người làm việc này gọi là trình dược viên.
  • Làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm. Tham gia trực tiếp vào công đoạn sản xuất thuốc ( Dược phẩm).
  • Tham gia giảng dạy tại các trường trung cấp, đại học, các trường cao đẳng dược Sài Gòn về chuyên ngành dược

Dược là ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm

Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược không cần phải quá lo ngại về vấn đề việc làm.

Đăng ký học cao đẳng dược tại TPHCM cần lưu ý gì?

Theo như quy định của Bộ Lao động TB&XH, thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng dược TPHCM yêu cầu phải tốt nghiệp THPT. Theo đó những thí sinh có mong muốn theo học ngành đào tạo này tìm hiểu cụ thể về những thủ tục, cũng như hồ sơ xét tuyển.

Hiện nay nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, do đó thí sinh nên yên tâm và không quá lo ngại về điểm chuẩn cao đẳng dược tphcm nếu muốn học ngành dược tại trường. Ngoài ra mức học phí trường cao đẳng dược Sài gòn cũng ở mức phù hợp và ổn định theo từng học kỳ.

Tuy nhiên thí sinh đăng ký lưu ý nhà trường chỉ nhận hồ sơ đối với những thí sinh

  • Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước hay những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp;
  • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt để theo học hệ đào tạo này trong thời gian 3 năm;
  • Không vi phạm pháp luật và không đang trong thời gian thi hành án;

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên các thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về trường đào tạo. Sau thời gian xét tuyển khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các thí sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat