Lịch xét tuyển Đại học, Cao đẳng được Bộ GD&ĐT điều chỉnh

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến đối với các thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT xét tuyển Đại học, Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Bộ GD&ĐT ngày 7/7 đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục Đại học; Các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, thực hiện chủ trương chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình chống dịch bệnh, toàn ngành Giáo dục đã và đang nỗ lực để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 – 08/7/2021 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng (ngành Giáo dục Mầm non) theo kế hoạch năm 2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 của cả nước và thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ không thể tham dự Kỳ thi đợt 1 và sẽ tham dự đợt sau vào thời điểm thích hợp, theo TTXVN.

Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục Đại học, các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (sau đây gọi là các trường) nâng cao tinh thần trách nhiệm; cùng chia sẻ, phối hợp để tổ chức kỳ thi, xét tuyển an toàn, nghiêm túc, sẵn sàng điều chỉnh và thực hiện công tác tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid-19 công bằng, khách quan và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đồng thời, các trường chuẩn bị sẵn sàng phương án xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương.

Căn cứ quy định tại Điều 3 Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020, Khoản 12 Điều 1 Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 1/6/2021 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT, Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/4/2021 hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, các trường thực hiện một số nội dung sau:

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng các phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, căn cứ kế hoạch tuyển sinh của trường và hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển; Các trường công bố công khai điều kiện trúng tuyển vào trường theo các phương thức này để thí sinh nhập học khi được công nhận tốt nghiệp THPT, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh chưa tham dự Kỳ thi trong các ngày 7 – 8/7/2021 do Covid-19 nêu trên.

Các trường có tổ chức kiểm tra năng khiếu hoặc thi tuyển sinh riêng, phải căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 xem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, về công tác xét tuyển Đại học, xét tuyển Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non đối với các thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH để có thể xét tuyển chung từ kết quả của cả 2 đợt thi, như đã thực hiện năm 2020.

Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà Kỳ thi đợt 2 được tổ chức muộn hơn nhiều, dẫn tới không thể tổ chức xét tuyển chung với thí sinh đã tham dự Kỳ thi đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kịp thời, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của thí sinh, đồng thời không ảnh hưởng lớn tới kế hoạch năm học của các trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2021

Dựa trên những thay đổi của Bộ GD&ĐT, các trường Cao đẳng, Đại học cần có sự chuẩn bị phù hợp để công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi.

Chẳng hạn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công tác tuyển sinh không có nhiều thay đổi so với năm 2020. Thí sinh tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật là đủ điều kiện xét tuyển các ngành sau:

Ngoài gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện thì thí sinh còn có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Với phương thức này, thí sinh sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo đúng quy định tuyển sinh của Trường. Đây cũng là phương thức được các trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới áp dụng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021, thí sinh có thể liên hệ về một trong những địa chỉ sau để được giải đáp:

– Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

– Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat