Hướng dẫn thí sinh TP.HCM đăng ký thi đợt 2 nếu không thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn thực hiện một số nội dung trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ảnh minh họa

Nội dung trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, trưởng điểm thi phải thông tin đến thí sinh việc phải tham gia xét nghiệm trong ngày 3/7 và có kết quả âm tính mới được tham gia thi vào ngày 7-8/7.

Thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi và học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến điểm lấy mẫu xét nghiệm (tương ứng với điểm thi được phân công) đúng thời gian quy định vào ngày 3/7. Khuyến khích mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.

Những thí sinh không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng ký tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn.

Dẫn nguồn từ báo Vietnamnet, trang Giáo dục tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Hiệu trưởng các trường thông tin cho học sinh như sau: Học sinh dự thi từ phòng thi số 01 đến phòng thi số 09-Điểm thi THPT A sẽ có mặt lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 07h30, ngày 03 tháng 7 năm 2021 tại trường Tiểu học B . Số ……, đường …….., phường ……. , Quận ……

Trong ngày 03/7/2021 sẽ có 4 ca: Ca 1 (7h30-9h): phòng thi số 01 đến phòng thi số 09; Ca 2 (9h-10h30): phòng thi số 10 đến phòng thi số 18; Ca 03 (13h-14h30): phòng thi số 19 đến phòng thi số 2; Ca 4 (14h30-16h): phòng thi số 27 đến hết.

Các trường có thí sinh ở tỉnh và có tổ chức nội trú có thể tổ chức cho các thí sinh của mình trú tại trường hoặc nơi tổ chức nội trú tuy nhiên nhà trường phải xây dựng phương án tổ chức nội trú an toàn phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Thí sinh ở tỉnh (thành phố khác) có thể xét nghiệm Covid 19 tại nơi cư trú. Khi đến điểm thi, phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính của CDC tỉnh (thành phố) nơi cư trú.

Ảnh minh họa

Sở GD-ĐT cũng hướng dẫn thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Theo đó, những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 không thể dự thi vào ngày 7-8/7 (thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; những thí sinh đang ở trong vùng bị phong tỏa; những thí sinh học lớp 12 tại TH.HCM đang cư trú tại các tỉnh (thành phố) khác, thí sinh không xét nghiệm nhanh Covid-19, thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính).

Phụ huynh học sinh nộp đơn (theo mẫu) và minh chứng (có thời hạn tối thiểu đến ngày 7/7 đối với F0, F1, F2 và phong tỏa) về cơ sở giáo dục hạn chót ngày 3/7. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm xem xét các hồ sơ hợp lệ và báo cáo trên phần mềm của phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (trước 16h ngày 3/7).

Đối với những trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc nằm trong khu vực phong tỏa sau ngày 3/7 thì hướng dẫn phụ huynh học sinh làm đơn (theo mẫu), nộp minh chứng đến hết ngày 13/7.

Các đơn vị hoàn tất nhập liệu và báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục là trước 16 giờ ngày 14/7. Ban chỉ đạo kỳ thi THPT tại TP.HCM năm 2021 sẽ duyệt và thông báo đến các đơn vị danh sách học sinh có hồ sơ hợp lệ.

Dưới đây là mẫu đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2:

Với những thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng không may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học, đặc biệt là Đại học Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lựa chọn bạn nên tham khảo.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi cùng nhiều chính sách hấp dẫn. Với vị thế là ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y – Dược trình độ chuyên môn cao. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để thí sinh học tập, hướng tới mục tiêu trở thành những cán bộ chủ chốt trong ngành Y tế.

5 mã ngành thí sinh có thể lựa chọn bao gồm:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Nguồn: giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat