Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hay học liên thông lên Cao học?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội đang lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi mới ra trường muốn hướng tìm hướng đi mới, phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Dược phẩm.

van bang 2 cao dang duoc ha noi

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hay học liên thông lên Cao học?

Theo thông tin của bộ phận Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội Chính quy cho biết học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội đang là lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Bởi hiện nay, rất nhiều khối ngành nghề như Sư phạm, Tài chính, kỹ thuật…Sinh viên sau khi ra trường rất khó tìm được một vị trí công việc theo đúng chuyên ngành, thậm chí nhiều sinh viên còn rơi vào tình cảnh thất nghiệp.

Lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể coi là một quyết định quan trọng tạo ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của các bạn trẻ. Thay vì, học liên thông lên các cấp bậc đào tạo cao hơn như liên thông đại học, cao học theo xu thế của những năm trước.

Hai sự lựa chọn bổ trợ kiến thức tối ưu của sinh viên sau khi ra trường

Học liên thông lên cấp bậc cao hơn

Với hình thức học liên thông lên các cấp bậc đào tạo cao hơn như liên thông  đại học, cao học sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức chuyên sâu để có kiến thức và tấm bằng đại học, cao cao học.

Nhưng xu thế hiện nay, các nhà tuyển dụng không còn nặng về coi trọng bằng cấp mà chuyển dần sang đánh giá cao năng lực làm việc thực tế. Nếu để giải quyết vấn đề khi đối mặt với nguy cơ thất nghiệp như hiện nay, và muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong môi trường linh hoạt và năng động cùng với những mức thu nhập hấp dẫn, thì việc theo học các khối ngành đã không còn có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao, cho dù bạn có học lên cao hơn đi chăng nữa thì vẫn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Vì vậy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chính là một sự lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên mới ra trường.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Dược từ xưa đến nay luôn là ngành học hấp dẫn và lượng thí sinh theo học khối ngành Dược luôn trong “Top” đầu cả nước trong các kỳ tuyển sinh. Trong khi có nhiều khối ngành nghề rơi vào tình cảnh dư thừa nguồn nhân lực, dẫn đến tình trạng sinh viên thất nghiệp khi ra trường ở Việt Nam đang rất phổ biến. Thì trong ngành Dược lại luôn rơi vào tình cảnh khan hiếm nguồn nhân lực. Đặc biệt hiện nay ngày Dược trong nước đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu cần bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng rất lớn.

Trước tình cảnh khó khăn xin việc khi ra trường và có thể có nguy cơ thất nghiệp cao. Nhiều sinh viên mới ra trường đã nhìn nhận thấy cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Dược rất lớn, đã mạnh dạn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để tạo ra bước ngoặt cho sự nghiệp của mình.

Đặc biệt hiện nay, Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội sinh viên sẽ được Bộ LĐ TB&XH trực tiếp cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, có giá trị tương đương với những thí sinh học văn bằng 1. Do đó sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin với tấm bằng của mình, có cơ hội tiếp cận và làm việc trong ngành Dược đang phát triển đầy hứa hẹn.

hoc van bang 2 cao dang duoc ha noi

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học liên thông lên đại học, cao học.

Như vậy với từng mục đích học tập các bạn sinh viên mới ra trường có thể lựa chọn cho mình những hình thức học tập phù hợp. Nếu xét về vấn đề học tập để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên và khả năng thăng tiến trong công việc thì lựa chọn theo học liên thông lên các cấp bậc đào tạo cao hơn như Đại học, Cao học là hoàn toàn hợp lý.

Nhưng nếu, xét về khía cạnh công việc và cơ hội việc làm, thì học liên thông văn bằng 2 chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn trẻ, với những cơ hội việc làm hấp dẫn, nguồn thu nhập cao và đặc biệt nhu cầu tuyển dụng ngành Dược được luôn rất lớn.

Theo học liên thông khi bạn đang trong hoàn cảnh thất nghiệp, nhất là ở những khối ngành nghề đã không còn nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực, thì bạn vẫn sẽ không thể xin được việc dù có học cao đến đâu. Do đó, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chính là lựa chọn thông minh giúp bạn không phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và phát huy năng lực của bản thân trong ngành Dược.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat