Hà Nội học trái ngành có thể chuyển đổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu không?

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng tăng cao, tuy nhiên những bạn yêu thích ngành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu học trái ngành thì có thể chuyển đổi hay không?

Hà Nội học trái ngành có thể chuyển đổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu không?

Ý nghĩa của Chứng chỉ chuyển đổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu nêu ra.

Theo Thông tư của Bộ Y Tế, đến năm 2021, cán bộ nhân viên Y tế trình độ Trung cấp sẽ phải học liên thông nâng cao trình độ nếu không muốn bị “khai trừ” ra khỏi hệ thống, nhằm đảm bảo năng lực cán bộ ngành y trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế, đặc biệt là Cộng đồng kinh tế ASEAN. Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, liên thông Cao đẳng là điều kiện tất yếu để học viên nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Vật lý trị liệu là phương pháp thịnh hành hiện nay trong công tác phòng và điều trị bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lí tự nhiên hay nhân tạo để phục hồi các chức năng vốn có của con người sau quá trình điều trị bệnh, nhất là khi hiện nay tỉ lệ người khuyết tật và tàn tật do gặp phải di chứng sau tai nạn càng lớn.

Theo đó, ngành Vật lý trị liệu ra đời để giúp người bệnh phục hồi các chức năng của bản thân, giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình và đưa người bệnh dần tái hòa nhập với cộng đồng.

Nếu như những năm trước đây, chỉ có trường hợp đã tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu mới được phép liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu, thì từ năm 2017, theo quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược được Bộ Lao động thương binh và xã hội, tất cả các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y dược nhóm ngành liên quan đến sức khỏe (Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Xét nghiệm,…) đều được liên thông lên Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Điều này mở rộng cơ hội học tập ngành Vật lý trị liệu cho rất nhiều thí sinh.

Có thể học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu vào Thứ 7 - Chủ nhật

Có thể học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu vào Thứ 7 – Chủ nhật

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu gồm những gì ?

Chuẩn bị tốt cho hồ sơ tuyển sinh thí sinh theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Mẫu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng theo mẫu của Bộ;
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương bản photo có công chứng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp có công chứng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin thí sinh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương;
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở mặt sau ảnh (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây);
  • 02 phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin của thí sinh để nhà trường liên lạc khi cần thiết;
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.( Gần cầu vượt Ngã tư sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  – 09.8259.8259.

 Nguồn: Giáo dục tuyến sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat