Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Mặc dù ngành Dược thu hút quan tâm của dư luận nhưng không ít người thắc mắc rằng: “Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược làm công việc gì?”

Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?
Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Nhân lực ngành dược hiện nay như thế nào?

Hiện nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam đang thiếu ở mức trầm trọng buộc lãnh đạo ngành không ngừng triển khai các chính sách khuyến khích thí sinh đăng ký tuyển sinh chuyên ngành Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược. Mặt khác các trường cũng tăng cường trong việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên,… để thu hút thí sinh tham gia xét tuyển ngay sau khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Công việc Dược sĩ sẽ làm sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Các chuyên gia Y tế cho biết cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược luôn rộng mở, đặc biệt sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quý, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên dễ dàng có việc làm ngay. Để thí sinh hiểu rõ hơn về công việc của một Dược sĩ đúng nghĩa, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho biết Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm những công việc như sau:

Dược sĩ Cao đẳng nghiên cứu thuốc

Đây là những Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bào chế thuốc tại các công ty Dược phẩm, các tập đoàn tư nhân kinh doanh dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động trong nước tạo cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngành Dược với đa dạng việc làm bổ ích
Ngành Dược với đa dạng việc làm bổ ích

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Bên cạnh công việc sản xuất, bào chế thuốc thì người Dược sĩ còn có thể đảm nhận công việc kiểm nghiệm thuốc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc.

Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc

Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc hay còn được gọi là Trình Dược viên làm công tác phân phối tiếp thị thuốc đến các bác sĩ, quầy thuốc, nhà thuốc, phòng khám, hệ thống bệnh viện. Họ là những Trình dược viên được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn tay nghề để hoàn thành công việc tốt nhất.

Dược sĩ kinh doanh thuốc

Nếu có máu kinh doanh thì những Dược sĩ sau khi được đào tạo qua trường lớn như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có thể mở cho riêng mình quầy thuốc để tự kinh doanh.

Những thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

 Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat