Điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Được biết sắp tới Bộ Y tế sẽ chuẩn hóa trình độ các cán bộ ngành Y, và nhu cầu của nhiều người muốn liên thông nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Vậy điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là gì?

Điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm cần những gì?

Nắm bắt từng bước phát triển trong lĩnh vực Y Dược, nhiều bạn trẻ sẽ dễ dàng nhận ra những tiềm năng cũng như tốc độ phát triển vượt bậc của ngành Xét nghiệm trong những năm qua. Với những con số thực tế cùng với những nhận định được đưa ra từ các chuyên gia, xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm là quyết định đúng đắn từ các bạn trẻ.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Theo quy định mới của Bộ Y tế, yêu cầu đến năm 2021, 100% nhân lực y tế đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy liên thông Cao đẳng Y Dược là vấn đề tất yếu để cán bộ y tế trình độ Trung cấp bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Nhờ vào tiềm năng phát triển ổn định và mức thu nhập cao, Cao đẳng Xét nghiệm là một trong những lĩnh vực được đông đảo thí sinh quan tâm và có nhu cầu học liên thông. Vậy điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là gì?

Nếu như những năm trước, Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng trong cùng nhóm ngành (Ví dụ: liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược…), thì từ năm 2018, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Như vậy, mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược bạn hoàn toàn đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi đã có Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình.

Xét nghiệm giữ vị trí quan trọng trong lĩnh vực ngành Y tế

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong lĩnh vực Y tế

Như chúng ta đã biết dù ở bất kì cơ sở Y tế nào từ phòng khám đến các Bệnh viện đều không thể thiếu phòng Xét nghiệm và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Họ đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu, bởi vì nhờ các phân tích mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của Kỹ thuật viên mà các Bác sĩ mới có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân nhất.

Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm tuy không trực tiếp khám chữa bệnh cho người bệnh nhưng họ là một trong những bộ phận không thể thiếu trong quá trình đưa ra ý kiến về liệu trình điều trị của Bác sĩ sao cho phù hợp và chuẩn nhất với từng bệnh nhân. Theo tin tức Y Dược, đây cũng là lý do vì sao mà khi nhắc đến ngành Xét nghiệm Y học, mỗi người đều nghĩ ngay đến những Kỹ thuật viên Xét nghiệm, tuy không trực tiếp khám hay chữa bệnh nhưng lại vô cùng quan trọng trong ngành Y Tế.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng xét nghiệm TPHCM 2018

Thí sinh đủ điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu nhà trường;
  • Bản photo bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Bên cạnh tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình học như:  Đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy; Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Y Dược…phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat