Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tại đâu?

Kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, hiện đại, cho kết quả sớm, chính xác đóng vai trò quan trọng.

ky-thuat-vien-xet-nghiem
Sinh viên Y Khoa Pasteur thưc hành xét nghiệm

Kỹ thuật xét nghiệm – Ngành học cần được chú trọng

Với sự phát triển thì công tác xét nghiệm phát triển theo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động tổng hợp nhiều thông số, hơn nữa các kỹ thuật chẩn đoán ở lĩnh vực sinh học phân tử đã và đang phát triển góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm và tiên lượng bệnh, như các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao, các nhiễm virus khác.

Công tác xét nghiệm hiện nay không những giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm.

Trên thực tế, có nhiều kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sĩ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại hiệu qủa trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Do vậy, một trong những hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là 1 lĩnh vực quan trọng và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật – đó là kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm.

Xem thêm: 

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên xét nghiệm:

  • Thực hiện các nhiệm vụ được phân công.
  • Lấy bệnh phẩm cho bệnh nhân chăm sóc cấp một tại giường cho và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của trưởng khoa và kĩ thuật viên trưởng khoa.
  • Pha chế những thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
  • Nghiêm chỉnh thực hiện nội quy tại bệnh viện, thực hiện đúng quy định kĩ thuật bệnh viện, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Hướng dẫn thực hành thực tập cho học viên mới theo sự phân công của trưởng khoa
dao-tao-ky-thuat-vien-xet-nghiem
Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín tại Trung cấp Y Khoa Pasteur

Kỹ thuật viên xét nghiệm – đào tạo tại đâu?

Sự ra đời của bộ môn Kỹ thuật xét nghiệm của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đáp ứng với nhu cầu cần thiết của xã hội về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Là một trong những cơ sở sớm nhất ở Việt Nam đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm, trong những năm qua Bộ môn Kỹ thuật Xét nghiệm. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã không ngừng phát triển, từ chỗ bộ môn chỉ có một vài bác sỹ chuyên ngành xét nghiệm hoặc bác sỹ đa khoa.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn coi trọng chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đặc biệt là thực hành tay nghề, do vậy tỷ lệ HSSV tốt nghiệp chuyên ngành Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao (trên 80%) và luôn được các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương đánh giá cao về chất lượng tay nghề.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm TPHCM

 37/3 Ngô tất tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur :  Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội( Gần Ngã Tư Sở )

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat