Chống tiêu cực trong Đấu thầu Dược phẩm?

Hình thức đấu thầu Dược phẩm qua mạng, sau thời gian 3 năm đưa vào thí điểm hiện đang được nghiên cứu đưa vào dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi sẽ giảm được tiêu cực trong việc đấu thầu Thuốc?

dau-thau-thuoc

Ưu điểm của đấu thầu qua mạng?

Các nhà thầu, nhà đầu tư không biết mặt nhau nên loại trừ được yếu tố quen biết, phòng chống được tham nhũng. Khi thực hiện đấu thầu qua mạng, nhà đầu tư có thể đăng ký đấu thầu ở mọi lúc, mọi nơi. Sau các thủ tục đăng ký, buổi mở thầu cũng chỉ diễn ra 5 phút, máy ghi lại tất cả số liệu của nhà thầu, các giao dịch trên mạng…

Dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi

Quy định cụ thể việc đấu thầu qua mạng đang được Bộ KH&ĐT hoàn thiện. Ngoài ra, Bộ Y tế đang phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính chuẩn bị thành lập hội đồng đấu thầu tập trung. Bộ Y tế sẽ ban hành danh mục đấu thầu Dược phẩm, thuốc mua tập trung và các thuốc áp dụng hình thức đàm phán giá; đồng thời xây dựng lộ trình và hướng dẫn mua thuốc tập trung ở cấp quốc gia, cấp địa phương, bảo đảm từ năm 2016 thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

dau-thau-duoc-pham

Đây cũng là điều mà Nhà nước cũng như Dược sĩ mong đợi bấy lâu nay, giúp cân đối thị trường tiêu dùng thuốc, giảm các lãng phí không đáng có cho xã hội và nhân dân, đáp ứng nhu cầu được chữa bệnh, phù hợp với mức thu nhập đời sống xã hội hiện nay.

Xem thêm :Hãy hỏi Dược sĩ trước khi dùng thuốc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat