Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh liên thông chính quy năm 2015

Y Dược là ngành đặc thù nên Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ để xem xét lại các tiêu chí, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo các ngành về khoa học sức khỏe, trong đó có vấn đề về tuyển sinh liên thông ngành Y Dược năm 2015.

tuyen-sinh-lien-thong-dai-hoc-nganh-duoc

Ngay sau nhiều cơ quan báo chí có bài phản ánh về tính bất hợp lý trong đào tạo liên thông, Ngày 18.3,Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố những dự kiến điều chỉnh Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT quy định rõ về việc liên thông khối ngành sức khỏe như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2015 không cần tốt nghiệp đủ 36 tháng như trước?

Việc thay đổi bất ngờ về điều kiện tuyển sinh liên thông hệ chính quy dự kiến sẽ bãi bỏ quy định thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn liên thông ngành Dược hệ Cao đẳng, Đại học chính quy phải chấp nhận tuyển sinh như học sinh phổ thông thi ĐH, CĐ chính quy cho phù hợp với thực tế.
Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng khẳng định việc bỏ quy định phải đủ 36 tháng sau khi tốt nghiệp mới được học liên thông không có nghĩa là “cởi trói” hay buông lỏng hệ đào tạo liên thông ngành Dược.
Vì dự thảo quy chế liên thông nhóm ngành sức khỏe đã đặt ra những biện pháp tổ chức chặt chẽ trong kiểm soát chất lượng đào tạo Y Dược. Chỉ tiêu đào tạo liên thông của các ngành bị khống chế, việc xác định chỉ tiêu liên thông sẽ được xác lập dựa trên từng ngành học. Trong tổng chỉ tiêu của mỗi ngành thì chỉ tiêu liên thông hệ chính quy sẽ không vượt quá 20%.

Liên thông ngành Dược năm 2015 có thể thi tuyển hoặc xét tuyển.

Theo dự thảo mà Bộ GD-ĐT thì việc tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện bằng các phương thức thi tuyển (trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển) hoặc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường Đại học đứng ra chủ trì.
Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho rằng : “Đổi mới công tác đào tạo Đại học thì trước hết là đổi mới công tác tuyển sinh liên thông cho đổi phù hợp các văn bản chỉ đạo hiện hành của Bộ GD-ĐT.”

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2015

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội :

Địa chỉ: Phòng 115- Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở)

Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 096.452.4343

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat