Học Y sĩ đa khoa có được liên thông lên bác sĩ không?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...

Học Y sĩ đa khoa có được liên thông lên bác sĩ chính quy hay không? Điều kiện để liên thông lên Bác sĩ như thế nào và học ở đâu chất lượng cao? Là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đã gửi thư và gọi điện đến bộ phận tư vấn của Trường Trường cấp Y khoa Pasteur. Để đáp ứng nguyện vọng của các bạn có có cùng thắc mắc trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn.

>> Y sĩ đa khoa vì sao hút thí sinh hơn những ngành khác?
>> tuyển sinh trung cấp Y dược năm 2015

y-si-da-khoa-tuyen-sinh-nam-2015

Học Y sĩ đa khoa và mơ ước trở thành bác sĩ

Vì sao học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp lại thu hút được học viên?

Nghề Y Dược là ngành nghề cao quý từ xa xưa và tầm quan trọng cũng như phát triển được thể hiện rõ qua các năm gần đây. Các học sinh hiện muốn vào các trường Đại học Y Dược trên cả nước đứng top nhất nhì trong các trường ĐH thì là rất khó, tỷ lệ cạnh tranh cao, điểm thi cao cũng không kém, và tất nhiên không phải ai thi là cũng đậu.

Tuy nhiên, giấc mơ trở thành bác sĩ không vì đó mà dập tắt, học sinh có thể đăng kí học Y sĩ đa Khoa hệ trung cấp chính quy được đào tạo tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.  Sau khi tốt nghiệp học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp sẽ được liên thông lên Đại học – Bác sĩ chuyên tu khi đã hội tụ các điều kiện để liên thông theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ GDĐT.

Hồ sơ dự tuyển liên thông học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy bao gồm những gì?

– 1 phiếu đăng ký dự thi có sự xác nhận đồng ý cho dự thi và theo học của cơ quan nơi học viên làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ các cấp sở Y tế hoặc tương đương trở lên.

– Các bản sao hợp pháp của các giấy tờ liên quan tới quá trình học tập của bản thân như sau:

 1. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm công chứng các môn học trong chương trình đào tạo TCCN (đối với hệ liên thông từ trung cấp), cao đẳng (đối với liên thông từ CĐ) Y, Dược theo đúng chuyên ngành phù hợp.
 2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương (bằng cấp 3).
 3. Bản sao giấy khai sinh.
 4. Bản sao giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên cấp.
 5. Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên tuyển sinh của cơ quan có thẩm quyền.
 6. Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để học tập do cơ sở Y tế khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.
 7. 4 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng.

Đối với các thí sinh thuộc khu vực 3 dự tuyển sinh đào tạo Bác sĩ và Dược sĩ phải có thêm một trong các giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy tờ xác nhận là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bản sao hợp pháp, giấy tờ xác nhận quyết định phân công công tác cũng như thời gian trực tiếp chăm sóc và điều trị người bệnh nhiễm HIV/AIDS, bệnh tâm thần, bệnh phong, bệnh lao và công tác trong các lĩnh vực pháp Y, Y tế dự phòng, trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vác xin, sinh phẩm Y tế.

Thi liên thông từ học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy phải thi những môn gì?

 • – 3 môn: Toán học, hóa học hoặc sinh học và chuyên môn(Đối với chương trình đào tạo đại học và cao đẳng Y, Dược từ trình độ TCCN).
 • – 2 môn: Môn Y học cơ sở và môn chuyên ngành (Đối với chương trình đào tạo đại học Y từ trình độ CĐ).

Trong đó:

 • Môn Y học cơ sở thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc vào phần giáo dục chuyên nghiệp trong khung chương trình trình độ cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.
 • Môn chuyên môn thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn chuyên môn trong chương trình đạo tạo trình độ CĐ (đối với các trường hợp liên thông từ cao đẳng), trung cấp (đối với các trường hợp liên thông từ TCCN) hiên hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.
 • Theo như dự thảo mới của thông tư 55 nới rộng liên thông cao đẳng, đại học thì mỗi trường đc phép tổ chức thi 2 lần trong năm. Được lựa chọn hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển.

Học Y sĩ đa khoa và liên thông lên bác sĩ chính quy ở đâu tốt?

y-ta-dieu-duong-chat-luong-truong-pasteur

Học y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Có rất nhiều Trường tổ chức đào tạo và tuyển sinh liên thông học Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ. Nhưng các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về  Trường Trung Y khoa Pasteur. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã được thành lập theo quyết định số 305/QĐ – UBND  tỉnh Thái Nguyên. Cơ sở 1 là ở Thái Nguyên và phân hiệu 2 được thành lập theo quyết định số 6458/QĐ của UBND TP Hà Nội. Là trường có uy tín và chất lượng hàng đầu về đào tạo đa ngành về sức khỏe, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực về Y tế cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước. Văn bằng của Nhà trường cấp đều thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại : 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở) Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.