Trở thành Điều dưỡng viên tại Đức mơ ước của sinh viên ngành Điều dưỡng

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đức quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu và đang có dấu hiệu già hóa dân số vì vậy nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại Đức đang ngày càng tăng cao.

Trở thành Điều dưỡng viên tại Đức mơ ước của sinh viên ngành Điều dưỡng

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại Đức dành cho giới trẻ

Theo cán bộ tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội Với sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua hiện nay dân số Đức đang có dấu hiệu già hóa. Vì vậy mà nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, các vấn đề an sinh xã hội tại Đức đang ngày càng được quan tâm và nước Đức đang có xu hướng cần nhập khẩu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Công việc của Điều dưỡng viên tại Đức

Do nguồn sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong nước vì vậy nước Đức đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đảm nhiệm các công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê đơn và phụ trách một số công việc trong quá trình trị liệu. Năm 2017 nước Đức bị thiếu hụt đến hơn 10.000 Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Với xu thế đang trong tình trạng giá hóa dân số thì trong tương lai, nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Đức càng thiếu hụt trầm trọng hơn. Theo kết quả nghiên cứu của College Atlas ngành điều Dưỡng trong tương lai sẽ là một trong 10 ngành có mức lương cao nhất tại Đức và nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Đức sẽ không ngừng tăng lên mỗi năm.

Cơ hội làm việc tại Đức dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Trong giai đoạn năm 2016 đến 2017 cùng với kế hoạch tuyển sinh Y Dược thì cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ – TB&XH) đã thực hiện thí điểm kế hoạch đưa 250 Điều dưỡng viên sang làm việc tại Đức dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Trở thành Điều dưỡng viên tại Đức mơ ước của sinh viên ngành Điều dưỡng

Cơ hội học tập và trở thành Điều dưỡng viên tại Đức dành cho ngành Điều dưỡng 

Bên cạnh yêu cầu về nghiệp vụ chuyên môn thì các ứng viên cũng sẽ cần phải đạt trình độ ngoại ngữ (tiếng Đức) B2 theo tiêu chuẩn của Đức. Các ứng viên có nghĩa vụ chấp hành tham gia hoạt động đào tạo bổ sung về chuyên môn trong thời gian này do chương trình tổ chức. Trong thời gian học tiếng Đức, ứng viên được bố trí chỗ ở miễn phí, được cung cấp 3 bữa ăn/ngày. Để tăng thêm trách nhiệm, Chương trình yêu cầu ứng viên đóng góp một phần tiền học ngoại ngữ là 1.800.000 đồng/tháng. Ứng viên không phải đóng góp thêm bất kỳ khoản kinh phí nào nữa. Đây là hoạt động tiếp nối giai đoạn tuyển miễn phí Điều dưỡng sang Đức làm việc do Bộ LĐ-TB&XH VN hợp tác với Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang CHLB Đức thực hiện trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Các ứng viên đạt chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Đức B2 sẽ được sang CHLB Đức học tập. Các chi phí về vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe lần hai trước khi sang CHLB Đức sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của CHLB Đức thực hiện. Tại Đức các Điều dưỡng viên được đào tạo trong thời gian tối đa 3 năm và có cơ hội nhận được những xuất học bổng trị giá có thể lên đến hơn 1000 EUR/tháng.

Các thí sinh trung cấp Y đang học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Điều dưỡng tại Đức các bạn sẽ được đảm bảo theo các điều kiện của luật cư trú để có thể được tiếp tục làm việc với tư cách điều dưỡng chăm sóc người bệnh cũng như có cơ hội nhận được hợp đồng lao động làm việc tại Đức và các thí không vượt qua được kỳ thi lại (tối đa là 1 lần) sẽ bị loại khỏi Chương trình và phải trở về VN. Trong trường hợp này, các ứng viên phải tự trả tiền vé máy bay về nước. Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng (tương đương 51,5 đến 65 triệu đồng VN) cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức.

Theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sang Đức học tập và làm việc trong ngành Điều dưỡng chính là mơ ước của các bạn thí sinh có đam mê và tình yêu với ngành Điều dưỡng, đây chính là cơ hội để các bạn được tiếp cận với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, ngoài việc được học tập và làm việc trong những điều kiện tiên tiến nhất thì các bạn cũng có cơ hội làm việc với những mức thu nhập cao.

Để thực hiện nguyện vọng và mong ước làm việc trong ngành Điều dưỡng các bạn thí sinh cần có những định hướng cụ thể cho bản thân ngay từ hôm nay. Đầu tiên là hãy lựa chọn theo học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo Điều Dưỡng chất lượng và uy tín hàng đầu cả nước và đặc biệt Trường trực thuộc Bộ LĐ TB&XH là đầu mối duy nhất tại Việt Nam thực hiện chương trình đưa sinh viên ngành Điều dưỡng sang đào tạo và làm việc tại nước Đức. Vì thế chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là bước đi khởi đầu để thực hiện mơ ước làm việc tại trong lĩnh vực Điều dưỡng tại Đức của các thí sinh. Để biết rõ các thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh và đào tạo của nhà trường mời các bạn liên hệ với ban tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.