Tiêm phòng trước khi kết hôn những loại vacxin cần thiết nhất?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Qua truyền thông và sự tìm hiểu, chắc hẳn đã rất nhiều người đã tìm hiểu về vấn đề tiêm phòng trước hôn nhân, nhưng cũng rất nhiều người chủ quan, vậy tiêm phòng những loại vacxin nào?

Tiêm phòng trước khi kết hôn những loại vacxin cần thiết nhất?

Tiêm phòng trước khi kết hôn những loại vacxin cần thiết nhất?

Tiêm phòng trước khi kết hôn những loại vacxin cần thiết nhất?

Theo trang tin tức Sức khỏe cộng đồng cho biết: Cũng giống như việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, tiêm phòng trước khi mang thai là biện pháp bảo vệ sức khỏe quan trọng mà nhiều cô dâu chưa quan tâm. Sau khi tiêm 3-6 tháng, cô dâu chưa được mang thai vì vacxin có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu có kế hoạch sinh em bé ngay sau khi kết hôn, cô dâu nên nhanh chóng lên kế hoạch khám sức khỏe và tiêm phòng. Dưới đây là các mũi tiêm cần thiết đối với cô dâu chuẩn bị kết hôn và có ý định sinh con ngay sau khi cưới:

  • Tiêm phòng Rubella

Thai phụ bị Rubella (sởi Đức) trong 3 tháng đầu hoặc cuối thai kỳ sẽ gặp nhiều biến chứng khi sinh nở như sinh non, thai lưu hoặc trẻ sinh ra đối mặt với nguy cơ mắc Hội chứng Rubella bẩm sinh với các khuyết tật về ống thần kinh, dị tật tim, mù mắt…

Chị em có thể lựa chọn tiêm mũi kết hợp Sởi-Quai bị-Rubella hoặc tiêm mũi đơn Rubella một liều duy nhất trước khi mang thai ít nhất 3 tháng

  • Tiêm phòng viêm gan B

Ở nước ta có 10 – 20% dân số mắc căn bệnh viêm gan B mãn tính, là tiền đề gây ra các bệnh về gan như suy gan, xơ gan, ung thư gan.

Bệnh lây truyền qua đường máu và dịch cơ thể trong đó truyền từ mẹ sang con. Để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân bạn và con yêu sau này, chị em phụ nữ cần chủ động chích ngừa viêm gan B càng sớm càng tốt.

  • Tiêm phòng thủy đậu

Thủy đậu (hay còn gọi là trái rạ) là bệnh do vi-rút VRV-Varicella zoster vi-rút gây ra với các triệu chứng như người mệt mỏi, sốt, khắp người nổi các bọng nước cỡ 2-5mm.

Tiêm phòng thủy đậu muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu.

Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2019 có thời gian đào tạo là bao lâu?
Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2019 có thời gian đào tạo là bao lâu?

  • Tiêm phòng cúm

Cảm cúm với các triệu chứng sốt, hắt hơi, sổ mũi là căn bệnh phổ biến thường gặp dù bạn là ai, sống ở đâu hay mùa nào. Bệnh dễ chữa, dễ khỏi nếu bạn điều trị đúng thuốc, giữ vệ sinh trong thời gian lây bệnh.

  • Chống ung thư cổ tử cung

Chị em phụ nữ trong độ tuổi 11-26 tuổi, chưa quan hệ rất nên chủng ngừa HPV trước khi kết hôn và có ý định mang thai. Chủng ngừa HPV đem lại lợi ích cho chính chị em phụ nữ nhằm hạn chế sự lây nhiễm một số bệnh lây qua đường tình dục, đảm bảo an toàn sức khỏe sinh sản và thiên chức làm mẹ cho bạn gái. Đồng thời, có tác dụng đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm các bệnh có nguy cơ lây lan qua đường sinh dục trong quá trình sinh nở sau này.

Bên cạnh việc phòng tránh những loại bệnh có thể mắc phải khi mang thai, các mũi tiêm này còn giúp cô dâu bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.