Sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể thành công nếu có những điểm yếu này

Mặc dù ngành Y Dược đang là ngành vô cùng tiềm năng nhưng nếu có một trong các điểm yếu sau đây thì việc thành công là rất khó.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không có việc làm

Với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo ra cơ hội việc làm rất nhiều cho những cử nhân đại học, Cao đẳng đang thất nghiệp. Nhưng cơ hội này vẫn không hoàn hảo 100% khi mà đã có tới 98% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược đều có việc làm và còn lại thì không, vậy những sinh viên còn lại tại sao lại không có việc làm? Họ đã ở đâu và mắc những sai lầm gì để vẫn thất nghiệp trong một ngành học đầy tiềm năng như vậy. Sau đây chuyên trang giáo dục tuyển sinh sẽ nêu ra một số vấn đề, nguyên nhân khiến những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược không có việc làm để các bạn có thể rút kinh nghiệm nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy 

Không biết xác định mục tiêu, định hướng công việc rõ ràng

Không xác định được hướng đi công việc sau khi tốt nghiệp, không biết bản thân mạnh ở điểm nào, tính cách mình phù hợp với công việc nào. Đây là những nguyên nhân khiến cho sinh viên không thể xác định được mục tiêu, định hướng công việc một cách rõ ràng được. Nắm bắt được vấn đề này mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có nhiều buổi hướng nghiệp cũng như chia sẻ của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề về việc chọn nghề theo đuổi để giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay Học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có thể định hướng được công việc của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những bạn đang không biết chọn nghề nào thì hãy tham gia những buổi như vậy cũng như tìm hiểu bản thân, tìm hiểu công nghệ ngành Y Dược để sau này ra trường có được một công việc tốt.

Coi trọng việc học trên sách hơn thực tế

Là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược áp dụng mô hình Viện – Trường vào trong đào tạo giúp sinh viên được thực hành thực tế nhiều hơn rất nhiều các trường đào tạo chuyên ngành Y Dược khác. Thế nhưng vẫn có nhiều sinh viên đang đặt nặng trong mình việc phải học giỏi kiến thức sách vở hơn là những kinh nghiệm thực tế. Đây là quan niệm sai lầm bởi việc học kiến thức lý thuyết là cần và bắt buộc phải nhớ nhưng việc rèn luyện thực hành thực tế cũng quan trọng và cần thiết không kém nếu không muốn nói là không thể thiếu và bạn phải biết cân đối cân bằng cả 2. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã có những chương trình đào tạo phù hợp với từng hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược chính quy để giúp cân bằng việc học lý thuyết và thực hành cho sinh viên theo học nhất. Sinh viên chỉ cần tham gia đầy đủ các môn học thực hành đầy đủ, thực tập thực hành liên tục để trau dồi kinh nghiệm nếu không muốn nằm trong 2% những sinh viên thất nghiệp do có thái độ học môn thực hành không nghiêm túc.

Có suy nghĩ chủ quan với bằng Cao đẳng Y Dược chính quy

Trong tất cả các ngành thì Y Dược là một trong những ngành khá coi trọng bằng cấp. Một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chính quy ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại sao lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn sinh viên tốt nghiệp trường khác? Bằng cấp không phải là tất cả nhưng  nó là cơ sở để nhà tuyển  dụng đặt niềm tin vào ứng viên, nó còn là chiếc vé vào cổng. Bằng Cao đẳng Y Dược càng có giá trị cao, ngôi trường theo học càng uy tín thì càng dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng khi mà sinh viên chưa có thời gian để chứng minh năng lực.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Không dành thời gian rèn luyện kĩ năng mềm

Kĩ năng mềm hiện nay đang vô cùng quan trọng ở bất kì ngành nghề nào, đối với ngành Y Dược thì lại càng quan trọng hơn khi mà đây là ngành tiếp xúc trực tiếp với con người và phải giao tiếp, lắng nghe và biểu lộ cảm xúc với những bệnh nhân và vì vậy sinh viên Cao đẳng Dược càng tốt kĩ năng mềm càng dễ có việc làm. Tuy nhiên, số ít sinh viên nhận thức điều điều nay khi cứ chỉ nghĩ mình chỉ cần kĩ năng giỏi học tốt bằng đẹp là có tất cả thì bỗng nhiên đâu ra trường lại đập ngay vào mắt các nhà tuyển dụng điểm yếu to đùng đó là kém kĩ năng mềm. Bởi vậy, những sinh viên học ngành Y Dược nói chung và những sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng cần phải chú trọng hơn về việc rèn luyện kĩ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, tham gia các CLB tình nguyện…

Đây là những điểm yếu mà 2% số lượng sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược mắc phải. Hãy rút ra kinh nghiệm và hạn chế cho mình càng ít điểm yếu càng tốt và trau dồi nó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để không rơi vào 2% đó nhé!

Nguồn: tuyển sinh Y Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat