Sáng ngày 11/8, 126 thí sinh thi lại tốt nghiệp do lỗi giám thị

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Do lỗi nghiệp vụ của 18 giám thị, sáng nay 11/8, 126 thí sinh tại một vài điểm thì phải thi lại một môn của kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020.

Sáng nay 126 thí sinh làm bài thi lại do nỗi nghiệp vụ của giám thị

Thí sinh tiến hành làm bài thi lại trong sáng nay

Theo thông tin của ban tuyển sinh Y dược được biết, trong tổng số 126 thí sinh ở ba hội đồng thi phải làm bài thi lại có 117 em ở Điện Biên và một em ở Bình Phước thi lại môn Địa lý, 8 em ở Bắc Ninh thi lại môn Ngữ văn. Các em thi lại bằng đề thi dự phòng.

Cụ thể, tại một điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Bình Phước, một thí sinh tưởng mình được miễn thi môn Địa lý nên không làm bài thi, giám thị đã không kiểm tra lại danh sách thí sinh phải dự thi nên không kịp thời phát hiện việc em này không được miễn thi. “Ở đây cũng có lỗi của cả thí sinh và giám thị, hội đồng thi đã quyết định cho em thi lại,” ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Tại Điện Biên, giám thị của 7 phòng thi thuộc điểm thi Trường Trung học Phổ thông huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) sai sót trong nghiệp vụ, phát đề thi chậm, làm chậm giờ làm bài thi của 117 thí sinh khoảng 5 phút.

Tại Bắc Ninh, giám thị của một phòng thi của điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Phong 1, huyện Yên Phong ký nhầm vào ô giành cho giám khảo, sau đó ký lại và làm chậm giờ làm bài của thí sinh. Theo ông Nguyễn Đình Dũng, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, phòng thi này có 24 thí sinh. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 8 em có nguyện vọng thi lại. Và để đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh, sáng nay những trường hợp thí sinh trên đã được tổ chức thi lại.

Công tác chấm thi đã bắt đầu được triển khai

Nâng phần mềm chống gian lận trong công tác chấm thi

Theo đúng lộ trình, sau khi kết thúc 2 ngày thi, ngay ngày hôm sau hội đồng chấm thi sẽ bắt tay vào việc chấm thi.

Trong năm nay để chống gian lận cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ đã chủ động nâng cấp phần mềm chống gian lận trong công tác chấm thi. Địa điểm lưu trữ bài thi của hội đồng được chuẩn bị kỹ lưỡng về an toàn, an ninh. Địa điểm làm phách được yêu cầu cách ly theo quy chế. Nơi chấm thi đảm bảo yêu cầu, tổ chức chấm hai vòng độc lập. Các khâu chuẩn bị chấm thi trắc nghiệm đã hoàn tất. Phần mềm chấm thi của Bộ GD&ĐT được gửi về các đơn vị từ sớm. Máy quét, máy tính phục vụ chấm thi đã được lắp đặt. Bài thi trắc nghiệm được đánh phách điện tử. Dữ liệu đầu vào, đầu ra, trung gian đều được mã hóa. Mọi tác động lên phần mềm chấm thi đều lưu dấu vết, có thể tìm lại lịch sử trong trường hợp cần thiết.

Nhằm tránh sai sót ở khâu cập nhật điểm thi như năm 2019, năm nay, Bộ GD&ĐT nâng cấp phần mềm chấm thi có phần phát hiện, sửa lỗi trong quá trình xử lý bài trắc nghiệm Đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT công bố tùy theo tiến độ của việc chấm thi. Đây là phương án ngăn ngừa gian lận.

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì năm nay, dự kiến ngày 27/8, tất cả địa phương công bố kết quả thi. Bộ GD&ĐT lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này. Mọi thông tin sẽ thường xuyên được cập nhật để các em có được dự chủ động

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.