Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm?

Rất nhiều Cử nhân Sư phạm sau khi tốt nghiệp vẫn quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm?
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm?

Ngành Dược mang sức hấp dẫn đến lạ kỳ

Được coi là ngành học cao quý khi đây là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Đặc biệt trước nhu cầu ngày càng cao của người dân về các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… thì Ngành Dược ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là sự đầu tư lớn về các sản phẩm dược, các công ty, xí nghiệp dược nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường dược Việt Nam như GSK, DHG Pharma, Sanofi,… đã kéo theo tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Dự báo trong 10 năm tới, cả nước cần gấp đôi số lượng Dược sĩ đang có hiện nay. Mặc dù một mặt điều này mang đến khó khăn cho các công ty, doanh nghiệp Dược nhưng lại là cơ hội việc làm rất lớn của sinh viên ngành Dược với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Trước sự phát triển chóng của ngành Dược rất nhiều thí sinh đã lựa chọn chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong đó không ít thí sinh là cử nhân Sư phạm, Kinh tế, Tài chính,… tuy nhiên vẫn có những thí sinh không hiểu rõ quy định quy định tuyển sinh hệ đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tại trường và trở nên lúng túng khi không biết nên làm gì đầu tiên.

Trong năm 2019, Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ sử dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Cụ thể điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở tất cả các ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo sẽ là 18 tháng: Đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Kế Toán, Cao đẳng Công nghệ thông tin,…
  • Thời gian đào tạo sẽ là 20 tháng: Đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học,…

Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm hoàn toàn có thể đăng ký tham gia học lớp Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 và trở thành tân sinh viên của trường.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo đó thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký tham gia xét tuyển, gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu nhà trường
  • 02 Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng, Đại học tương ứng.
  • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • 02 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc nơi làm việc.
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau đó thí sinh cần gửi hồ sơ tuyển sinh hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất.

Địa chỉ tuyển sinh: tại Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat