Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Học viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm những công việc gì là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh có nhu cầu theo học.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng, đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ đã có bằng Đại học, Cao đẳng có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tìm một công việc phù hợp với mức thu nhập cao hơn. Nhưng có một thắc mắc mà rất nhiều thí sinh còn băn khoăn chính là học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có thể làm gì và làm việc ở đâu?

Có thể làm gì sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa ngoài giờ hành chính sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này, sinh viên có thể làm những công việc sau đây:

 • Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân làm các thủ tục hành chính.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Nghiêm chỉnh thực hiện quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh.
 • Theo dõi dấu hiệu, những diễn biến bất thường của người bệnh và cách xử lý và phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
 • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
 • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.
 • Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
 • Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nếu bạn muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, ngoài việc cố gắng nỗ lực của bản thân thì bạn cũng cần lựa chọn được một ngôi trường uy tín, chất lượng để theo học. Điều này đóng góp không hề nhỏ cho sự thành công của bạn sau này. Bạn theo học chuyên ngành Điều dưỡng để có thể trở thành Điều dưỡng viên phải lựa chọn trường chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng như Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mới có thể học tốt được.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nhân lực ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu theo mô hình viện – trường, lý thuyết gắn với thực hành, thời gian thực hành, thí nghiệm, thực tập tăng lên, giúp sinh viên giải quyết các vấn đề chuyên môn, sau khi ra trường có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 đến 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp mà sinh viên đang có. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Các thí sinh muốn tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể nộp về địa chỉ của Nhà trường vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.