Học ngành Y sĩ đa khoa ra trường làm công việc gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 votes, average: 4.82 out of 5)
Loading...

Học Ngành Y sĩ đa khoa là ngành học có tương lai lâu dài và ổn định. Khám chữa bệnh là ước mơ cảu nhiều bạn trẻ nhưng học tại đâu đào tạo uy tín, chất lượng đào tạo như thế nào lại là vấn đề lo lắng của nhiều bậc phụ huynh.  

thuc-hanh-y-ta-dieu-duong

Ngành Y sĩ đa khoa – nhu cầu thiết yếu.

Nghề Y là nghề cao quý và luôn gắn liền với hình ảnh chiếc áo blouse, ước mơ trở thành bác sĩ khám bệnh đã là mơ ước của bao trẻ thơ.

Với sự phát triển của Y Dược thì nhu cầu thăm khám chữa bệnh cũng ngày càng tăng cao. Tại các bệnh viện hiện nay đang thiếu trầm trọng lượng lớn y bác sĩ. Việc đào tạo y bác sĩ có tay nghề cao vần được chú trọng và ưu tiên. Thời gian đào tạo cũng như thời gian làm việc luôn gánh trọng trách nặng nề hơn so với các ngành khác.

Đối tượng của Ngành y sĩ đa khoa.

Đối tượng của nghề y là những người đang bị bệnh cho nên những người làm nghề y dễ đối diện với những phản ứng nhạy cảm từ thuốc và người bệnh . Cái đúng, cái sai trong y học nhiều khi mong manh, chỉ có những người trong nghề mới có thể cảm thông được khi có những sai sót trong nghề nghiệp.

Nghề y là một nghề nhạy cảm với dư luận xã hội, có sức cồng hiến cao. Bao công sức chữa trị, cứu cả ngàn người bệnh qua cơn nguy kịch trong cuộc đời y bác sĩ, sẽ bị lu mờ đi chỉ đôi khi với những sự cố y học đáng tiếc hoặc bất khả kháng…

Nghề y được coi là “làm dâu trăm họ”, dẫu cố chỉn chu chức phận “nàng dâu” nhưng đối diện với nỗi đau tinh thần và thể xác trong nhiều tình cảnh khác nhau thì chắc chắn không tránh khỏi lời ta thán. Mong người bệnh cảm thông thấu hiểu đặc thù nghề nghiệp và đánh giá chính xác nhằm giúp bác sỹ vững bước và đầy nhiệt huyết thực hiện chức trách nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Công việc Ngành Y sỹ đa khoa.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên nghiệp – uy tín có thể làm được nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực Y khoa như:

Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

 1. Tham gia các chương trình y tế tại địa phương.
 2. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.
 3. Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị thương tật, tàn tật tại cộng đồng.
 4. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT), phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng y học cổ truyền tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.
 5. Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 6. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.
 7. Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.
 8. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.
 9. Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.
 10. Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.
 11. Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.
 12. Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ, tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ.
 13. Trợ giúp Bác sĩ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.
 14. Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 15. Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.
 16. Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Đào tạo tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur  được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép mã ngành Y sĩ đa khoa được dạy về y khoa. Có thể chuyên tu bác sĩ

hoc-nganh-y-si-da-khoa

Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh đào tạo.

Đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.

Y sĩ đa khoa là nghề cao quý trong xã hội, được vinh danh được gọi bằng thầy thuốc. Bên cạnh đó, Y sĩ chính là người chăm lo sức khỏe cho nhân dân, cho cộng đồng, là người giành giật đấu tranh để đem lại sự sống cho mỗi người bệnh. Hình ảnh những Y sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trị bệnh cứu người, luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nếu đam mê với nghề y, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur để đăng ký khóa học Y sĩ đa khoa hệ chính quy theo chuẩn của Bộ Y tế.

 1. Thời gian đào tạo: Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp TCCN, CĐ – ĐH nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y văn bằng 2 chính quy).
 2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Hoàn thành chương trình Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng y sĩ đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Trạm Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế, … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Xem thêm:

Địa chỉ Trường  Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). 

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 –  09.8259.8259


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.