Học Cao đẳng Dược xong ra trường có thể làm những việc gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Việc làm và cơ hội nghề nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ mọi thí sinh khi lựa chọn một ngành nghề để theo học. Vậy với sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường có thể làm những công việc gì?

Người Dược sĩ có vai trò như thế nào?

Người Dược sĩ có vai trò như thế nào?

Dược sĩ là ai và vai trò của Dược sĩ là gì?

Trong vòng đời của 1 viên thuốc, Dược sĩ giống như chiếc cầu nối giữa Dược phẩm và cơ thể con người, từ quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối Thuốc, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, quản lý, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho cộng đồng đều không thể thiếu bàn tay của những Dược sĩ chuyên nghiệp. Đó chính là vai trò vô cùng quan trọng của người Dược sĩ.

Từ xa xưa, ông cha ta thường nói “Đói ăn rau, đau ăn thuốc”, ngành Dược có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội bởi bảo vệ sức khỏe chính là nhu cầu thiết yếu của con người. Theo định hướng phát triển ngành Dược của Nhà Nước hướng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, số lượng Dược phẩm cần đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa. Do đó rất cần những bàn tay và trí óc của người Dược sĩ để đạt được mục tiêu này dù ở bất cứ vai trò nào!

Trong thời thế hội nhập kết hợp cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc vận dụng những công nghệ hiện đại, những bộ máy tiên tiến vào việc sản xuất Dược phẩm lại đang được ủng hộ và đẩy mạnh khai thác. Theo số liệu thống kê về tình hình tiêu thụ thuốc, năm 2017 tổng giá trị tiêu thụ lên tới 6,2 tỷ USD và dự đoán trong năm 2018 còn tăng mạnh hơn nữa rất nhiều.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Dược xong ra trường có thể làm những việc gì?

Mọi người thường quan niệm rằng, công việc của Dược sĩ Cao đẳng là bán thuốc tại các Quầy thuốc. Thực tế không phải như vậy, sau khi ra trường Dược sĩ có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau với mức thu nhập đáng mơ ước như:

  • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Trình Dược viên tại các Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn 100% học phí năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn 100% học phí năm 2018

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường thuộc Top đầu về công tác tuyển sinh cũng như đào tạo ngành Y Dược được Bộ LĐTB&XH công nhận. Đây cũng là một trong số ít trường đào tạo chuyên ngành Y Dược hiện nay cung cấp nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có bệnh viện riêng, đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học để sinh viên có cơ hội được thực hành, được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm tốt nhất trước khi tốt nghiệp.

Ngoài ra để thu hút nhân tài cho ngành Y Dược,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có những chính sách hỗ trợ không nhỏ đối với thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược cũng như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho những thí sinh có điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018) cùng nhiều chính sách học bổng cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập, sinh viên nghèo vượt khó,…

Thí sinh có thể gửi gửi trực tiếp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.