Học Cao đẳng Điều dưỡng làm sao để không bị yếu kĩ năng thực tế?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều người thường có quan niệm rằng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng yếu kĩ năng thực tế do không được đào tạo bài bản, thực hành thường xuyên. Vậy làm sao để thay đổi quan niệm này?

Quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng yếu kỹ năng thực tế

Quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng yếu kỹ năng thực tế

Quan niệm sinh viên Cao đẳng Y Dược yếu kĩ năng thực tế xuất phát từ đâu?

Tại Việt Nam hiện nay có 2 hệ thống đào tạo Y Dược chính quy và chuyên nghiệp hàng đầu là Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Cần Thơ…ngoài ra còn các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược chính quy đến không chính quy.

Tuy nhiên hiện nay đối với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng tại Việt Nam vẫn bị đánh giá thiên về lý thuyết, không gắn liền với thực hành khiến nhiều sinh Y Dược sau khi ra trường rất giỏi lý thuyết yếu kỹ năng thực hành.  Chính vì vậy mà hiện nay nhiều người vẫn quan niệm sinh viên Cao đẳng Y Dược yếu kĩ năng thực tế.

Thay đổi lại chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Theo các chuyên gia trong ngành Y để để làm tốt trong nghề, hoàn thành tốt công việc tại các cơ quan, cơ sở Y tế thì việc đào tạo nhân lực trong ngành Điều dưỡng cần gắn liền với thực. Hiện nay các trường đào tạo Cao đẳng Y hoặc Cao đẳng Dược phần lớn đều không chú trọng đến kỹ năng thực hành cho sinh viên trong quá trình đào tạo, gây nên tình trạng sinh viên sau khi ra trường khó xin việc hoặc cũng bị tự đào thải mình trong quá trình làm việc.

Từ thực tế ấy, việc sớm định hướng chọn trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín nhằm rèn luyện kỹ năng phục mềm, kỹ năng nghề nghiệp ngay từ ban đầu sẽ giúp các bạn có một tương lai tươi sáng hơn. Chính vì vậy, giải pháp quan trọng để tăng tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là phải thiết kế lại chương trình sao cho sinh viên có thể thích nghi tốt hơn với thực tiễn. Đồng thời tổ chức đào tạo lại cho những sinh viên đã tốt nghiệp mà chưa có việc làm để họ đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Vấn đề thực hành đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay được coi là một trong những trọng tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Tuy nhiên để sinh viên có thể nâng cao tay nghề trong quá trình học không phải đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng nào cũng thực hiện được.

Đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Mô hình Viện – Trường đang là một trong những mô hình đào tạo sinh viên trong lĩnh vực Y và Dược tốt nhất hiện nay và đang được các Trường Đại học Y Dược trong nước và trên thế giới áp dụng. Khác với những mô hình đào tạo truyền thống thì mô hình này sẽ chú trọng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vào phần thực hành (khoảng 70%) do vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ đáp ứng được yêu cầu thực tế công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị duy nhất tại Hà Nội đào tạo ngành Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường. Nơi đây không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, tập trung vào chương trình đào tạo thực hành đã nhận được phản hồi tích cực từ phía sinh viên và Bộ Y tế đánh giá cao.

Năm 2018, thực hiện theo phương án của Bộ GD&ĐT trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành: tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, học liên thông, học văn bằng 2…

Thí sinh nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gầm cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

Nguồn : Giáo dục tuyển sinh.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.