Hà Nội học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – khắc tinh của những bệnh lý xương khớp

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp ngày càng nhiều và trở thành phổ biến, hiện nay Việt Nam, có tới hơn 35% dân số mắc các chứng bệnh về viêm khớp. Vậy đâu là cách khắc phục căn bệnh này?

Hà Nội học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – khắc tinh của những bệnh lý xương khớp

Hà Nội học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – khắc tinh của những bệnh lý xương khớp

Các loại bệnh lý xương khớp phổ biến

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược: Nhiều người cho rằng các bệnh lý xương khớp chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi. Sự thật không phải vậy, căn bệnh này đang dần được trẻ hóa và có chiều hướng xuất hiện rộng rãi ở mọi lứa tuổi. Tổn thương xương khớp để lại di chứng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Dưới đây là những bệnh cơ xương khớp phổ biến hiện nay:

  • Bệnh thoát vị đĩa đệm: là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra khi cơ thể bị tác động mạnh hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách, dẫn đến các chứng đau về thần kinh. Các triệu chứng điển hình có thể thấy như đau cột sống cổ, lan xuống vai, cánh tay, cẳng tay, đau chẩm gáy, tê tay… Nếu những cơn đau này tiếp tục mà không thăm khám và điều trị, bệnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt.
  • Bệnh thoái hóa khớp: là một tiến trình tự nhiên của đời sống con người, nên ai cũng có thể mắc phải tình trạng này. Thông thường tình trạng thoái hóa khớp bắt đầu xảy ra ở tuổi trung niên. Các triệu chứng điển hình mà bệnh nhân có thể nhận thấy là đau lưng, đau mỏi cổ, đau gối. Nặng hơn có thể gây cứng khớp, đi lại làm việc khó khăn, tê yếu liệt tay chân… dẫn đến tàn tật.
  • Bệnh viêm khớp – căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Riêng ở Việt Nam, có tới hơn 35% dân số mắc các chứng bệnh về viêm khớp. Là tình trạng rối loạn tại khớp, chủ yếu ảnh hưởng tới các sụn, đặc trưng bởi hiện tượng viêm một hoặc nhiều khớp. Khi bị viêm, các sụn sẽ bị vỡ và mòn đi, khiến cho các xương dưới sụn cọ xát vào nhau khi vận động, nên sẽ dẫn đến sưng, đau nhức và hạn chế khả năng cử động của khớp.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018

Điều trị hoàn toàn các bệnh lý xương khớp mà không cần dùng thuốc

Hiện nay dùng phương pháp thần kinh cột sống và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mà không cần dùng đến thuốc hay trải qua những cuộc phẫu thuật tốn kém là phương điều trị hiện đại được hơn 90% bệnh nhân sử dụng.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phương pháp trị liệu giúp khôi phục lại sự vận động và chức năng khi ai đó bị chấn thương, bệnh tật, khuyết tật bằng cách xoa bóp bằng tay, điều trị kết hợp máy vật lý trị liệu, và tập thể dục.Trước sự phát triển mạnh & biến tướng của virus, vi khuẩn, Vật lý trị liệu được xem như một giải pháp giúp chống lại sự kháng thuốc đang diễn biến ngày càng phức tạp trong y tế.

Đây chính là điều kiện thuận lợi để những viên Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất lớn.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ở Việt Nam hiện nay, hàng loạt những trung tâm vật lý trị liệu ra đời đáp ứng nhu cầu về điều trị của nhân dân. Điều này cũng chính là cơ hội lớn cho sinh viên ngành Vật lý trị liệu. Do vậy các bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức và phẩm chất mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Quá trình học tập tập tại nhà trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những hiểu biết về các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Vật lý trị liệu; thực hiện được các kỹ thuật khám – lượng giá Vật lý trị liệu; thiết lập được mục tiêu, kế hoạch điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu; thực hiện thành thạo các kỹ thuật Vật lý trị liệu,…

Địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.( Gần cầu vượt Ngã tư sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  – 0926.895.895.

 Nguồn: Giáo dục tuyến sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.