Hà Nội cho biết mức lương trung bình của cử nhân ngành Xét nghiệm là bao nhiêu?

Là ngành quan trọng trong nền y học hiện đại thu hút lượng lớn thí sinh tham gia học, tuy nhiên vấn đề mức lương và việc làm sau khi ra trường như thế nào là điều mà thí sinh theo đuổi ngành học này quan tâm.

Hà Nội cho biết mức lương trung bình của cử nhân ngành Xét nghiệm là bao nhiêu?

Hà Nội cho biết mức lương trung bình của cử nhân ngành Xét nghiệm là bao nhiêu?

Ưu điểm khi chọn học ngành Xét nghiệm y học

Hiện nay Cao đẳng Y Dược đang là một xu hướng mới và nó đã và đang từng gày phát triển không chỉ ở trong nước mà con vươn xa hơn ở nước ngoài. Có thể kể đến những ưu điểm khi học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Dễ xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác Xét nghiệm y học. Đó chính là lý do người học ngành Xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.

Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “chót vót” như các bác sĩ, song Kỹ thuật viên Xét nghiệm vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước vì đây là một ngành nghề tiên tiến trong xã hội nên luôn được sự chú trọng đầu tư của các cơ quan, cấp ngành.

Ít cạnh tranh: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về Xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được, tỉ lệ ngành gần như không tồn tại vấn đề cạnh tranh.

Từ những ưu thế mà ngành Xét nghiệm y học mang lại, hiện nay khá nhiều bạn trẻ có mong muốn chuyển đổi sang học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân ở một ngành nghề tiền năng và có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Miễn giảm học phí 100% khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Miễn giảm học phí 100% khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm thế nào?

Sau khi tốt nghiêp Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn đã nắm vững những kiến thức chuyên ngành một  cách đầy đủ và chính xác nhất. Chính vì vậy vấn đề mức lương và công việc sẽ không phải lo lắng.

Tuy không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng kết quả Xét nghiệm y học là công cụ chính xác nhất để bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh nhân để có thể chữa trị bệnh nhanh nhất. Do đó, với sự đóng góp không thể thiếu trong hệ thống Y học của mình, mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và cao hơn mặt bằng chung mức lương thị trường lao động hiện nay.

Cụ thể, lương của Cử nhân Xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

– Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…

– Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….

– Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Ngoài ra, bên cạnh mức lương chính, Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn nhận được các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó,  mức lương Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học luôn đủ để những ai theo đuổi lĩnh vực này ổn định cuộc sống của mình.

Địa chỉ tuyển sinh: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat