Bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì cho mau khỏe?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Để ngăn ngừa viêm nhiễm ngăn ngừa bệnh từ bên trong thì bệnh nhân cần phải bổ sung cho cơ thể một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng hợp lý với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì cho mau khỏe?

Bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì cho mau khỏe?

Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm lộ tuyến tử cung

Theo Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết: Để đảm bảo được năng lượng hoạt động hàng ngày của cơ thể nhất thiết phải bổ sung chất thông quan việc dung nạp ăn uống. Nhưng việc ăn uống như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe và hỗ trợ trị bệnh thì không phải ai cũng biết.

Trong trường hợp cơ thể đang bị viêm lộ tuyến tử cung là thời điểm cơ thể đang bị tấn công bởi các tác nhân lạ bên ngoài. Do đó, cần bổ sung nguồn dinh dưỡng có tác dụng chống viêm và thực phẩm giàu Pre-biotics tốt cho vi khuẩn có lợi trong cơ thể và đồng thời bổ sung nguồn chất sơ và vitamin có trong thực vật tăng cường sức đề kháng giúp viêm lộ tuyến cổ tử cung mau khỏi hơn.

Nên ăn những thực phẩm có tác dụng chống viêm:

Các loại thực phẩm chống viêm là rất cần thiết trong trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vì có thể hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh. Việc ăn nhiều thực phẩm chống viêm còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp giảm các bệnh tim mạch khá tốt.

Thực phẩm nên ăn vì có tính chống viêm bao gồm: các loại hạt gồm: Đậu, lạc, vừng mè hoặc các loại quả mọng có chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin như: dâu tây, nho, mận, quả bơ. Nấm, ớt, trà xanh và các loại cá béo giàu Omega 3 ( cá hồi, cá thu, cá chim biển, cá trích…)  cũng là thực phẩm có chức năng chống viêm cao.

Lưu ý: Khi chế biến cần phải đun trong khoảng nhiệt độ nhất định không làm mất chất, đảm bảo lượng gia vị và chất béo thêm vào ít. 

Nên bổ sung nhiều thực phẩm khác nhau để tăng sức đề kháng

Nên bổ sung nhiều thực phẩm khác nhau để tăng sức đề kháng

Nên ăn nhiều thực phẩm giúp tăng sức đề kháng:

Bổ sung các loại thực phẩm có thể làm tăng sức đề kháng là rất cần thiết, không chỉ tốt cho người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn tốt cho một người bình thường. Các loại thực phẩm có chứa chất làm tăng sức đề kháng nên bổ sung bao gồm: Trái cây tươi như cam, bưởi, chanh, chuối,  cà chua, dâu tây, kiwi… và các loại rau xanh như bắp cải, cải bó xôi, rau cải soong ..

Lưu ý: Khi chế biến hãy đảm bảo đun ở nhiệt độ vừa và trong thời gian nhất định.  Các loại trái cây có thể dùng qua việc uống nước ép, ăn trực tiếp. 

Nên ăn thực phẩm chứa chất béo:

Đừng hiểu sai khi bạn cố dung nạp chất béo nhé. Vấn đề là người bị viêm lộ tuyến tử cung nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo vừa phải, ăn ở hàm lượng nhất định không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lưu ý: Chất béo bão hòa có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu và làm tăng khả năng phát triển sức đề kháng insulin vì thế cần cân nhắc lựa chọn chất béo phù hợp tốt cho người đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

Nên ăn thực phẩm giàu Pre-Biotics:

Các loại thực phẩm giàu chất pre-biotics có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong đường ruột, và vùng âm đạo tử cung giúp ngừa viêm nhiễm rất tốt. Một vài tài liệu khác còn cho thấy chất pre-biotics còn giúp cơ thể hấp thụ canxi, duy trì sức khỏe xương và khiến cơ thể không còn cảm giác bị đói.

Một số thực phẩm pre-biotics được khuyến khích dùng nhiều như: tỏi, hành tây, artiso, tỏi tây, đậu nành, lúa mì nguyên chất và chuối quả.

Như vậy, có thể thấy viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sử dụng được nhiều loại thực phẩm khác nhau tốt cho sức khỏe nhưng phải đảm bảo khi dùng và cân đối dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra người bệnh cũng nên lưu ý hạn chế ăn các thực phẩm bất lợi cho tình trạng viêm như thực phẩm có tính nóng, chứa chất kích thích ( rượu bia, cà phê..), đường ngọt… Vì những loại thực phẩm này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.