Y sĩ đa khoa vì sao hút thí sinh hơn ngành học khác?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Y sĩ đa khoa là ngành nghề đang thu hút nhiều thí sinh trong cả nước. Góp vai trò to lớn trong lĩnh vực Y Dược, vậy đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại đâu?

Nguyên nhân 1 phần là do học viên thường chạy theo những ngành nghề ” thời thượng” như quản trị, kế toán, tài chính… mà đã bỏ qua những ngành nghề độc , chuyên ngành như Y Dược. Bên cạnh đó các trường đào tạo đa ngành nghề đã và đang đào tạo tràn lan, đa dạng làm học viên không có định hướng rõ trong tương lai – nó cũng góp phần gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Giúp cho các bạn trẻ tìm được ngành nghề yếu thích, đáp ứng nhu cầu bản thân, có công việc ổn định sau khi ra trường. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp những thông tin cơ bản về nghề Y của chuyên ngành Y sĩ đa khoa để các bạn học sinh để có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực của bản thân.

dieu-duong-da-khoa-van-bang-2

Sinh viên y sĩ đa khoa thực hành tại phòng học

Thông tin chung ngành học y sĩ đa khoa

Nghề Y là nghề vất vả hơn so với các nghề khác vì thời gian làm việc chỉ có thời gian làm, thời gian trực và không trực. Ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường thì thời gian học cũng dài hơn các ngành khác.

Hình ảnh các bác sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse là hình tượng trong đôi mắt mỗi trẻ thơ. Vậy với tình hình hiện nay, khi nhu cầu tăng cao thì song song là Y Dược cũng phát triển không kém, đặc biệt là ngành Y.

Nghề Y sĩ đa khoa cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Y Khoa

Cơ hội nghề nghiệp khi học y sĩ đa khoa thường cao hơn so với ngành khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo nghiêp vụ chuyên khoa bài bản, đi sâu vào chuyên môn giúp học viên có đầy đủ kiến thức sau khi tốt nghiệp. Học viên học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy đầu ngành và thành công trong nghề Y.

Đào tạo các bác sỹ , Y sĩ rất kỹ lưỡng và đầy đủ, tuy nhiên Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho đối tượng chính sách xã hội để các em yên tâm học tập, khi ra trường với kỹ năng đạt chuẩn về nghề y, thỏa mãn được những điều kiện cần và đủ của các cơ sở Y tế khi tuyển dụng và vững bước trong hành trình lập nghiệp.

thuc-hanh-y-ta-dieu-duong

Học Trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, Nếu muốn trở thành y sĩ phải đăng ký học Trung cấp y với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y văn bằng 2 chính quy).
2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
+ 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
+ Bản sao giấy khai sinh.
+ 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
+ Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
+ Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

tu-van-tuyen-sinh-y-duoc

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 0982.598.259

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.