Xu hướng đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược gắn liền với thực tế

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược giỏi lý thuyết, vững tay nghề, đáp ứng yêu cầu của xã hội là xu hướng đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành nhà thuốc

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành nhà thuốc

Thực tế hiện nay tình trạng thầy nhiều hơn thợ đang khá phổ biến không chỉ riêng ngành Dược mà đa phần các ngành đều vướng phải tính trạng trên do nhiều yếu tố khác nhau. Một vấn đề mà hầu hết các trường đều mắc phải đó chính là phương pháp đào tạo quá chú trọng đến lý thuyết mà quyên đi rèn luyện kỹ năng tay nghề cho sinh viên, do đó khi tốt nghiệp ra trường sinh viên không thể đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt với một ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe, tình mạng con người như ngành Dược thì để những cử nhân Đại học, Cao đẳng Dược ra trường với mớ kiến thức trên sách vở thì thật đáng nguy hiểm. Do đó việc đào tạo Cao đẳng Dược cần gắn liền với thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với công tác khám chữa cho bệnh nhân, đảm bảo chất lượng của đội ngũ Dược sĩ.

Xây dựng mô hình Bệnh viện – Trường học để đáp ứng yêu cầu của xã hội

Nền giáo dục trên thế giới đang hướng dần đến tính thực tế, tập trung nâng cao kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn cho sinh viên thay vì cách giảng dạy đầy tính lý thuyết hàn lâm như trước. Tại Việt Nam, công tác đào tạo gắn liền thực tiễn đang trong quá trình thay đổi, tuy nhiên chúng ta có thể thấy chúng đang mang lại những chuyển biến tích cực trong thời gian qua. Đặc biệt trong lĩnh vực Y – Dược thì chuyển biết tích cực này mang tính chất quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo đó những thí sinh có mong muốn học ngành Dược cần tìm cho mình địa chỉ học Cao đẳng Dược chính quy uy tín, thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường, lý thuyết gắn liền thực tế nhằm đảm bảo kiến thức vững vàng nhất. Để nói về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội chất lượng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là tên không thể bỏ qua.

Gắn liền chương trình đào tạo lý thuyết với thực tiễn trong công tác đào tạo, khám chữa bệnh cho người bệnh sẽ giúp sinh viên có thể tiếp cận tri thức, các phương pháp điều trị tốt hơn, từ đó giúp các em có cái nhìn trực quan, sinh động nhất về công việc của mình sẽ đảm nhiệm trong tương lại. Đặc biệt hạn chế tình trạng “sốc” vì sự khác biết giữa thực tiễn và lý thuyết hàn lâm.

Trong thời gian học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được tiếp xúc thực tế khám chữa bệnh trong các buổi thực hành tại phòng thí nghiệm, bệnh viện, giúp các em sau khi tốt nghiệp có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc, vận dụng kiến thức bản thân đã học tại Trường vào thực tiễn quá trình công tác. Đây sẽ là cơ hội để đội ngũ sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được công việc tốt, làm được việc và nhận được những đánh giá tích cực từ phía nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí 2018

Nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ vẫn không ngừng tăng

Không ít bạn trẻ đang là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng băn khoăn  không biết sẽ làm gì sau khi ra trường, có nhiều công việc để lựa chọn,… thì các bạn sinh viên ngành Dược lại đang tập trung trong việc học và không lo lắng trong vấn đề tìm việc làm bởi nhu cầu nhân lực đối với ngành Dược hiện nay đang rất lớn, thậm chí có xu hướng ngày càng giãn dần khoảng cách giữa cung và cầu.

So với các quốc gia trên thế giới thì tỷ lệ Dược sĩ tại nước ta đang rất thấp trong khi trong khi số lượng bệnh nhân không ngừng tăng, số lượng bệnh viện, phòng khám không ngừng mọc lên là điều kiện để những Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại các Trường Cao đẳng Y Dược có được công việc ngay sau khi ra trường.

Nếu bản thân yêu thích và có mong muốn học tập lĩnh vực này thì bạn có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Và còn thắc mắc đến vấn đề tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02466.895.895 – 0926.895.895  để được các thầy cô tư vấn trực tiếp.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.